Lỡ uống thuốc kháng sinh có hại cho thai nhi không?

Bà bầu lỡ uống thuốc kháng sinh có sao không, thuốc kháng sinh có gây hại thai nhi... là những thắc mắc của phụ nữ mang thai.

Hai Anh: Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 27 tuổi, cháu có 1 bé trai 2 tuổi. Cháu đã đặt vòng khoảng 1 năm. Cách đây 3 tháng cháu không thấy kinh, sau khi trễ kinh 1 tháng cháu đã mua que thử để kiểm tra nhưng không có gì, ra hàng thuốc họ bảo bị tắc kinh nên cháu mua ích mẫu uống.

Sau hơn 1 tháng cháu vẫn không có kinh, cháu đi khám thì biết mình có thai 2 tháng rồi, vòng của cháu tụt ra ngoài. Bác sĩ siêu âm bảo cháu uống kháng sinh và về tháo vòng, nhưng cháu về trạm y tế họ bảo không nên tháo lúc này vì có thể gây xảy thai.

Cháu muốn hỏi cháu nên làm gì ạ? Cháu đẻ mổ và trong quá trình 1,2 tháng trước cháu có uống thuốc kháng sinh và đau dạ dày, và có nhiều tác động mạnh vào bụng, liệu em bé có bị sao không?

Cháu cảm ơn nhiều Bác sĩ!

Ảnh có tính chất minh họa

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!

Đúng như trạm y tế nói lúc này bạn không được tháo vòng trừ khi bạn có ý định bỏ thai.

Nếu bạn giữ thai thì bạn hãy đi khám thai như bình thường thôi tuy nhiên cần lưu ý nếu có gì bất thường thì đi khám ngay.

Khi chuyển dạ đẻ thì vòng sẽ ra cùng. Tỷ lệ tránh thai của vòng chỉ đạt 97 đến 99 % mà thôi do vậy điều này cũng là bình thường thôi bạn ạ.

Bạn có thể siêu âm 3 chiều và xét nghiệm sàng lọc trước sinh để kiểm tra thai thế nào nhé

Chúc bạn khỏe!

Theo Sức Khỏe và Đời sống

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet