Loại bỏ 28.000 tài khoản đầu cơ vé tàu tết

Ga Sài Gòn đã rà soát các tài khoản khách hàng đăng ký, loại bỏ khoảng 100.000 tài khoản ảo và đưa vào diện quản lý đặc biệt gần 28.000 tài khoản có nghi vấn đầu cơ để chống việc đầu cơ vé và gây nghẽn mạng.

Cứ đến hẹn lại lên, vào dịp cuối năm, người dân nhập cư tại TP.HCM lại phải tất tưởi lo vé tàu xe về quê ăn Tết. Đến nay, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) đã triển khai đặt chỗ mua vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 qua www.vetau.com.vn được 4 ngày. So với những ngày đầu, việc truy cập vào đặt mua vé tàu đã thuận lợi hơn, tuy nhiên không phải ai cũng mua được vé, bởi nếu không đăng ký tài khoản thì xem như không đặt được chỗ.

Loại bỏ 28.000 tài khoản đầu cơ vé tàu tết - ảnh 1

Việc đặt chỗ mua vé tàu qua mạng khiến nhiều người rất mệt mỏi.

Loại bỏ 28.000 tài khoản đầu cơ vé tàu tết - ảnh 2

Nhiều hành khách xem thông tin tại ga Sài Gòn.

Anh Hoàng Duy Nam, công nhân xây dựng tại Q.Bình Thạnh, cho biết do phải đi công trình nhiều, không cập nhật được thông tin thường xuyên nên đầu tuần anh xin nghỉ một ngày để đi mua vé tại ga Sài Gòn. Đến nơi anh mới biết là phải có tài khoản mới đăng ký được. Tương tự, bác Lê Văn Hòa (61 tuổi, quê Quảng Ngãi), bức xúc cho biết gia đình có tiệm buôn bán nhỏ bên Q.Gò Vấp, chỉ có cái máy tính để bàn cho đứa cháu học, cả nhà ai cũng mù tịt internet. Được một người cùng quê bảo ra ga mua vé, bác chạy ra ga để chờ mua thì mới thất vọng.

Nhiều người khác có mặt tại ga Sài Gòn khi được hỏi cũng cho biết không hề có tài khoản để đăng ký đặt chỗ qua mạng. Thậm chí có người còn bị mất tiền oan khi chưa có chỗ đặt mua vé tàu mà đã nhắn tin lấy số thứ tự (mỗi tin nhắn mất 4.000 đồng).

Loại bỏ 28.000 tài khoản đầu cơ vé tàu tết - ảnh 3

Từ 20/12, hành khách có thể mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn.

Theo thông tin từ KSG, phần lớn số chỗ đưa lên trang vetau.com.vn đã được hành khách đặt. Đến nay số chỗ tuyến Sài Gòn đi các ga Tuy Hòa, Diêu Trì, Quy Nhơn, Quảng Ngãi các ngày cao điểm đã hết. Số chỗ ở những tuyến còn lại công ty sẽ cho hành khách đặt từ nay đến 19/12. Sau đó, từ 20/12, số vé còn dư được bán trực tiếp tại ga. Bên cạnh đó ga cũng sẽ mở bán thêm 10% ghế phụ.

Theo khuyến cáo của ga Sài Gòn, hành khách nên chủ động tránh đi vào các ngày cao điểm (từ 21 - 28 tháng chạp), bởi những ngày đó nhu cầu đi lại rất đông. Trong khi đó các ngày trước 21 tháng chạp lượng vé còn rất nhiều, hành khách đến mua vé trực tiếp tại ga và không phải xuất trình giấy CMND hay các thủ tục như đi các ngày cao điểm.

Nhật Hạ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet