Loài cá mập kỳ lạ có màu da đen tuyền

Một loài cá mập mới vừa được phát hiện ở vùng biển Trung Mỹ. Chúng trông rất giống các ninja của Nhật Bản bởi bộ da màu đen tuyền.
Loài cá mập đèn lồng ninja mới được phát hiện. (Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Cá mập Thái Bình Dương)

Nhà nghiên cứu Vicky Vásquez và các cộng sự vừa công bố về một loài cá mập mới được phát hiện. Chúng có tên khoa học là Etmopterus benchleyi.

Theo bài báo khoa học được Quỹ khoa học Đại dương Mỹ công bố, những con cá mập nhỏ này hoạt động ở độ sâu từ 900m đến 1,4km so với mặt nước biển. Chúng có chiều dài khoảng 46cm. Làn da đen cho phép loài cá mập này ngụy trang để dễ dàng tiếp cận con mồi. Ngoài ra, cơ thể chúng còn có khả năng phát ra ánh sáng mờ.

Những người yêu thích cá mập có thể nhận ra tên khoa học của loài cá này được đặt theo tên tác giả của tiểu thuyết "Hàm Cá Mập" - Peter Benchley. Loài cá “sát thủ” này còn có biệt danh rất kêu là “cá mập đèn lồng ninja”, do cô con gái 8 tuổi của nhà nghiên cứu Vásquez đặt cho.

Ban đầu, cô bé muốn đặt tên cho chúng là “cá mập Siêu Ninja”. Tuy nhiên, vì không biết liệu các đồng nghiệp của mình có thích cái biệt danh cường điệu này không nên bà Vásquez đã sửa lại thành tên gọi như hiện nay.

Theo Trung Hiếu/ TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet