Loài ếch "quả bóng cáu kỉnh" ở châu Phi

Hoàng Dung (Lược Dịch)

Loài ếch Black Rain, sinh sống chủ yếu ở châu Phi có hình dáng khá lạ và vẻ mặt đáng sợ, gây sự chú ý của giới khoa học ngay sau khi được phát hiện.
Các nhà khoa học ví ếch Black Rain như một quả bóng cáu kỉnh.

Ếch Black Rain (cơn mưa đen) là một loại động vật lưỡng cư, có nguồn gốc ở bờ biển phía Nam châu Phi. Chúng thường đào hang có thể tạo ra những đường hầm sâu đến 15cm.

Một con ếch Black Rain

Sự sinh sản của loài ếch cũng khá thú vị. Trong quá trình giao phối, những con ếch cái sẽ tiết ra một chất dính đặc biệt trên lưng, giúp ếch đực không bị rơi xuống. Về sau, những con ếch đực sẽ có nhiệm vụ ở lại trong hang để bảo vệ trứng.

Loài ếch châu Phi này có một cơ chế bảo vệ đặc biệt trong trường hợp bị tấn công. Khi đó, chúng sẽ cố gắng phồng người lên khiến cho cơ thể to hơn và dữ tợn hơn.

Ếch cáu kỉnh có lớp da sần sùi, vẻ mặt cáu kỉnh

Tuy nhiên, đôi lúc, ếch cũng lặp lại hành động này trong quá trình đào hang để không ai có thể kéo chúng ra khỏi tổ. Các nhà khoa học thường ví loài ếch này là một quả bóng cáu kỉnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ IFLS. Trang tin tức về khoa học, do sinh viên người Anh tên Elise Andrew thành lập vào năm 2012.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet