Loài người không thể sống quá 125 năm?

Đức Dũng (lược dịch)

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Y khoa Albert Einstein đã tiến hành một nghiên cứu phân tích dữ liệu về tuổi thọ của loài người.
Cụ ông Mbah Gotho, người Indonesia, được cho là đã 145 tuổi. (ảnh minh họa bài viết)

Các nhà khoa học đi đến kết luận rằng tuổi thọ con người đã đạt gần đến mức tối đa. Các chuyên gia lưu ý: nhiều người có thể sống rất thọ, nhưng hầu như không ai có thể sống lâu hơn 122 năm.

Tại thời điểm hiện tại, mức tuổi thọ kỷ lục là 122 năm. Theo hãng thông tấn quốc tế UPI.com thì kỷ lục này thuộc về một cụ ông người Pháp đã qua đời năm 1997.

Nghiên cứu chỉ ra rằng kể từ thế kỷ 19, tuổi thọ trung bình của con người đã tăng lên đáng kể nhờ chế độ dinh dưỡng lành mạnh, các tiến bộ trong y học và các lĩnh vực khác.

Ví dụ, tuổi thọ trung bình của người Mỹ hiện nay là 79 tuổi, còn những người sinh vào những năm 90 thì thường qua đời ở tuổi 47.

Nói chung, ngày càng nhiều người sống được đến gần độ tuổi thọ tối đa. Tuy nhiên, kể từ đầu những năm 90, số lượng những người trên 110 tuổi đã không tăng lên.

Theo các nhà khoa học, tuổi thọ tối đa trung bình là 115 năm, và con số 125 là giới hạn tuyệt đối về tuổi thọ của con người. Chỉ có 1 trong 10.000 người có cơ hội sống đến 125 tuổi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ meddaily.ru, tờ báo của Nga chuyên về y tế - đời sống xã hội...
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet