Lộc An phủ kín Internet đến thôn bản

Hải Đăng

Lộc An là xã đầu tiên của huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào đầu năm 2015 và đến nay, xã tiếp tục củng cố, hoàn thiện, phát triển toàn diện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Qua 5 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhân dân xã Lộc An đã góp công, góp của chung tay cùng với chính quyền địa phương xây dựng 31,4 km đường giao thông với tổng kinh phí hơn 48,5 tỷ đồng. Đến nay, xã Lộc An đã có hơn 37 km đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa và 41 km đường giao thông được cứng hóa.

Hầu hết các trục đường trung tâm xã hay khu dân cư tập trung ở các thôn đều được kéo điện thắp sáng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và làm cho bộ mặt nông thôn của xã thêm khang trang, sạch đẹp.

Trong những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác chuyển đổi giống cây trồng nên năng suất và thu nhập ngày một tăng. Hiện nay, người dân trong xã đã thực hiện chuyển đổi 2.350/3.200 ha cà phê sang giống cao sản và 700/877 ha chè sang giống mới. Do vậy, thu nhập của người dân được tăng lên, bình quân 30 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, hiện nay trên địa bàn xã cũng đã hình thành 9 tổ hợp tác giúp nhau làm kinh tế, phát triển sản xuất.

Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo hàng năm đều giảm. Hiện tại, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,17% và hộ cận nghèo còn 5,74%. Đặc biệt, với 2 thôn có 100% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống là B’Đơ và B’Cọ, Chương trình xây dựng nông thôn mới cũng đã tạo được những bước chuyển biến rõ nét.

Đến đầu năm 2015, Lộc An đã đạt 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có phủ kín Internet đến tận thôn bản. Ngay khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xã Lộc An đã có Nghị quyết tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, trong đó chú trọng vào tiêu chí giao thông (tập trung xây dựng các tuyến đường chưa hoàn thiện) và tiêu chí y tế (tiếp tục vận động thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân đạt tỷ lệ từ 70% trở lên)…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet