Lợi dụng sau bão, một cây xăng tự ý nâng giá, bị phạt 40 triệu đồng

Trương Hoa

Lợi dụng sau bão số 10, một trạm xăng tại Hà Tĩnh đã tự ý tăng giá, bị phát hiện và xử phạt 40 triệu đồng.
Lợi dụng sau bão, một cây xăng tự ý nâng giá bị xử phạt 40 triệu đồng (ảnh: minh họa)

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Cự Dũng, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh xác nhận.

Theo đó, vào chiều 18/9, Đội QLTT số 4 Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã bắt tại chỗ, lập biên bản và xử phạt 40 triệu đồng đối với cây xăng Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) khi bán tăng giá sau cơn bão số 10.

Ngay lập tức lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã chỉ đạo đội Đội QLTT số 4 phụ trách hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh vào cuộc ngay. Chỉ 15 phút sau đó, lực lượng QLTT đã có mặt tại hiện trường.

Cụ thể, cây xăng này đã bán giá cao hơn mức giá được niêm yết 1.000/lít - ông Cự thông tin.

Khi bị phát giác, chủ cây xăng tường trình với cơ quan chức năng, lí do bán giá cáo hơn mức niêm yết theo quy định là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 gây mất điện.

"Đội QLLT số 4 đã lập biên bản, xử phạt hành chính chủ cây xăng này 40 triệu đồng. Sai phạm này chưa đến mức phải đóng cửa, nên chúng tôi xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc chủ cây xăng này phải cam kết không được tái phạm”- lãnh đạo Chi cục cho biết thêm.

Đây là cơ sở kinh doanh đầu tiên ở Hà Tĩnh bị xử phạt do vi phạm quy định không được tăng giá bán sau cơn bão số 10.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh, yêu cầu cơ quan chức năng đôn đốc, xiết chặt giá cả, bình ổn thị trường, tránh hiện tượng lợi dụng sau bão để năng giá, gây khó khăn cho người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet