Lời kể ám ảnh, đau đớn của nhân chứng trong vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận

Nguyễn Tuấn

Đến 13h trưa nay 22/5, hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 12 người chết tại Bình Thuận mới được xử lý xong nhưng nhiều nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng, ám ảnh.
Hiện trường vụ cháy xe thảm khốc khiến 12 người chết

Nhà sát hiện trường, ông K. (43 tuổi, xin được giấu tên)  một người bán cà phê với thói quen dậy sớm để chuẩn bị cho một ngày buôn bán mới. Khoảng 4h ông thức giấc, vừa mới kịp đánh răng, rửa mặt xong, bỗng nghe một tiếng nổ chát chúa ngoài đường, kính văng rơi xuống nhà ông.

Quá hoảng sợ, ban đầu ông tưởng vụ nổ gì đó. Khi chạy ra ngoài đường, ông thấy 2 chiếc xe đang bốc cháy ngùn ngụt.

“Khi chạy ra ngoài đường, thấy xe khách đang bốc cháy ngùn ngụt, người trong xe bị văng ra ngoài, nhiều người chết cháy trong xe, tôi bủn rủn hết chân tay”, ông K. bàng hoàng kể lại.

Nghe tiếng nhiều người hoảng loạn đập cửa kêu cứu, tiếng khóc của bà già, trẻ em vang lên trong xe khách, người đàn ông 43 tuổi trấn tĩnh trở lại và hô hoán người dân xung quanh tới cứu.

Tuy nhiên, do ngọn lửa cháy to quá kèm theo nhiều tiếng nổ nên không ai dám đến gần. “May mắn một số người phá được cửa chạy ra ngoài dìu nhau chạy xa khỏi hiện trường”, ông K. nói.

Bình tĩnh hơn ông K. nhưng ông Bỉnh cũng đành bất lực nhìn ngọn lửa cháy dữ dội trên 2 xe khách. Ông nói, khi ông thức dậy nấu ăn để bán cho khách thì nghe thấy tiếng động rất lớn nên chạy ra kiểm tra thì thấy hai xe khách cháy ngùn ngụt rồi lan sang xe tải. Người đàn ông 43 tuổi thẫn thờ kể: "Khi đó tôi chạy ra thì có một chú bị thương thoát được ra ngoài, qua bên lề đường ngồi. Khi chúng tôi đến định đưa đi cấp cứu thì chú kêu lạnh quá rồi ngất lịm, tử vong sau đó”.

“Hai chiếc xe khách bốc cháy ngùn ngụt, nhiều khách ngồi trong xe hốt hoảng giơ tay vẫy kêu cứu nhưng không ai dám đến, mọi người đứng nhìn một cách bất lực, thấy chết mà không cứu được”, ông Lê Hùng Bỉnh (47 tuổi, chủ quán ăn đối diện với hiện trường) đau xót kể lại.

Cảm xúc bất lực trước hiện trường thảm khốc trên, không chỉ ông Bỉnh và ông K. đau đớn. Nhiều nhân chứng khác cũng bần thần cho hay: Lúc đó, chúng tôi nhìn thấy nhiều người nhốn nháo, kêu cứu trong 2 xe khách. Nhưng tôi và người dân xung quanh không thể nào cứu được vì ngọn lửa quá lớn. Cú tông quá mạnh khiến tài xế xe Phương Trang văng ra ngoài chết trên đường đi cấp cứu, phụ xe văng qua bên ghế tài bị chết cháy trên xe, tay còn ôm vô lăng.

Một số hình ảnh khác tại hiện trường
Theo bác sĩ Đinh Ngọc Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Hàm Thuận Nam, vào 4h30’ cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 32 nạn nhân sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh Bình Thuận 15 ca. Trong số 17 ca lưu lại bệnh viện thì 11 người đã tử vong. Hiện bệnh viện đang theo dõi cho 4 bệnh nhân. Cũng theo ông Hải, trong số người tử vong ở viện có 2 tài xế (chưa xác định lai lịch).

Bác sĩ Hải cho biết:“Do các thi thể các nạn nhân bị cháy, không nguyên vẹn nên khó khăn trong việc nhận dạng nên phải chờ kết quả từ cơ quan pháp y”.

Để làm rõ danh tính các nạn nhân, hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang lấy thông tin danh sách từ nhà xe và giám định ADN các nạn nhân bị cháy để xác định danh tính.

Thông tin mới nhất về vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận này: Cơ quan điều tra cũng xác định người điều khiển xe khách 51B -112.24 thuộc nhà xe Phương Trang là Phạm Văn Thảo (ngụ xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, Bình Định). Tài xế điều khiển xe 38N – 5577 là ông Trần Công Định (53 tuổi, quê huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Hai tài xế này đều đã tử vong.

Qua điều tra ban đầu, xe khách giường nằm của hãng Phương Trang mang biển kiểm soát 51B -11224 chạy hướng Quảng Ngãi – TP HCM. Khi đến đoạn thuộc khu phố Nam Tân (thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) xảy ra va chạm với xe khách giường nằm của hãng Sơn Quý mang biển kiểm soát 38N - 5577 chạy theo chiều ngược lại. Hai phương tiện này bốc cháy thì ôtô tải mang biển số 86C - 053.88 chạy hướng TP HCM - Bình Thuận tông thẳng vào hai xe giường nằm đang bốc cháy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet