Lời kể của luật sư bị nhóm đối tượng bịt mặt đánh, nhập viện

Tiến Dũng

"Nhóm đối tượng này chẳng nói chẳng rằng lao vào đánh tôi tới tấp. Họ đấm vào mặt thì tôi cúi xuống còn khi tôi cúi xuống thì họ lại dùng chân lên gối vào mặt. Người tôi thì không vấn đề gì, chỉ bị thương ở mắt, mặt, mũi…", lời luật sư Nam.

Liên quan đến vụ hai luật sư bị một nhóm đối tượng bị mặt đánh xảy ra vào khoảng 14h ngày 3/11, ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ cho biết đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Những vết thương ở trên mặt của luật sư Trần Thu Nam.

PV Infonet, có cuộc trao đổi với luật sư Trần Thu Nam – Trưởng văn phòng luật sư Tín Việt và Cộng sự, một trong hai người bị nhóm đối tượng bịt mặt đánh vào chiều 3/11, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Luật sư Trần Thu Nam cho biết: “Vào khoảng 13h30’ ngày 3/11, chúng tôi có mặt tại nhà bà Đỗ Thị Mai, ở thôn Đông Cự, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, để tìm hiểu thông tin.

Trước đó (ngày 2/11 - PV), bà Mai có làm việc với cơ quan CSĐT và nhận được thông tin, chúng tôi bị từ chối bảo vệ quyền lợi (nghe qua điện thoại từ bà Mai nên không rõ), chúng tôi mới xuống nhà để nghe rõ tận tường. Con bà Mai là Đỗ Đỗ Đăng Dư (sinh năm 1998) bị bắt tạm giam về hành vi ăn trộm tiền của người dân và bị can này bị bạn cùng phòng giam đánh chết”.

Luật sư Trần Thu Nam trao đổi với PV Infonet.

"Chúng tôi rời khỏi nhà bà Mai được khoảng 300m thì bị nhóm đối tượng khoảng 8 người thì 7 người bịt mặt dùng xe máy chặn lại. Khi bị chặn lại, tôi xuống xe và giới thiệu là luật sư, đồng thời hỏi có vấn đề gì không các anh?

Nói như vậy, nhưng nhóm đối tượng này chẳng nói chẳng rằng lao vào đánh tôi tới tấp. Họ đấm vào mặt thì tôi cúi xuống còn khi tôi cúi xuống thì họ lại dùng chân lên gối vào mặt. Người tôi thì không vấn đề gì, chỉ bị thương ở mắt, mặt, mũi… Tôi bị đánh, luật sư Lê Văn Luân bỏ chạy, nhưng bị chặn hai đầu đường, nên phải chạy xuống ruộng. Tuy nhiên, khi luật sư Luân bỏ chạy xuống ruộng vẫn bị 5 người đuổi theo và đánh.

Chỉ đến khi người tên Cửu (người dân nói như vậy, tôi nhìn mặt là biết ngay, vì người này cũng tham gia đánh tôi, nhưng không bịt mặt), nói với 5 người kia đánh như thế là đủ rồi, họ mới dừng đánh luật sư Luân. Trong quá trình nhóm đối tượng đánh luật sư Luân, khiến người này rơi điện thoại và theo người dân khu vực thì 1 trong 5 đối tượng đánh luật sư Luân nhặt được điện thoại luật sư Luân làm rơi”, luật sư Nam nhớ lại và kể.

Sáng nay (4/11), luật sư Trần Thu Nam đang tiến hành thăm khám vết thương ở BV Việt – Pháp, để tiến hành điều trị. “Theo kết quả thông báo từ BV thì tôi bị gãy xương mũi chính, xuất huyết giác mạc, dập xoang mũi”, luật sư Trần Thu Nam nói.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ 2 luật sư bị đánh, bà Đỗ Thị Mai (51 tuổi, ở thôn Đông Cự, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: “Ngay sau khi 2 luật sư bị đánh, tôi có đến Công an xã Đông Phương Yên, để trình báo về vụ việc. Nhưng một công an xã ở đây cho biết, khi nào nạn nhân đến trụ sở công an xã trình báo thì chúng tôi mới làm việc".

"Nghe một công an xã nói như vậy, tôi liền gọi cho CS 113 và lực lượng này bảo đã giao cho cơ quan Công an huyện Chương Mỹ xử lý vụ việc".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet