Lời kể của nạn nhân, nhân chứng trong vụ tai nạn thảm khốc ở Tây Ninh

Nguyễn Tuấn

“Tôi lồm cồm ngồi dậy tìm mẹ thì thấy bà còn sống. Rồi tôi ôm chặt bà. Trong xe có nhiều tiếng kêu cứu, hoảng loạn. Ít phút sau, một xe ô tô phía sau đi lên, người trong xe đưa chúng tôi vào bệnh viện cấp cứu...” - Anh Phan Thành Đúng kể lại.
Xe khách 16 chỗ trơ trụi phần đầu xe sau tai nạn kinh hoàng (Ảnh FB Cộng Nguyễn)

Sở GTVT tỉnh Tây Ninh vừa tiến hành trích xuất từ hộp đen 2 xe trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 6 người chết, 10 người bị thương. Theo ông Nguyễn Tấn Tài, Giám đốc Sở GTVT Tây Ninh, cả 2 xe đều chạy với tốc độ thấp hơn so với quy định.

Thời điểm xảy ra tai nạn, xe ô tô khách 16 chỗ chạy tốc độ 61 km/h. Riêng xe ô tô khách 35 chỗ, trích xuất trước thời điểm xảy ra tai nạn, lúc 3 giờ 34 phút, là 42 km/h.

Về 8 nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Tây Ninh, ông Tài cho biết thêm, hiện 4 nạn nhân bị thương nặng đã chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu, điều trị. Vì vậy, hiện tại, tổng cộng có 6 nạn nhân đang điều trị trên TP.HCM.

Được biết, xe khách 16 chỗ chở đoàn người ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú (An Giang) đi Đại lễ hội Yên Diêu Triều của đạo Cao Đài.

Tại hiện trường, mặc dù đã được lực lượng chức năng thu dọn xong, nhưng nhiều vết cày, mảnh vỡ, chiếu…. vẫn còn vương vãi lại.

Là nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Tây Ninh, anh Phan Thành Đúng (SN 1993, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang) bần thần cho hay, anh không nhớ mình ngủ lúc nào, chỉ biết khi mở mắt ra đã thấy xe tan nát. Mọi thứ diễn ra rất nhanh.

“Tôi lồm cồm ngồi dậy tìm mẹ thì thấy bà còn sống. Rồi tôi ôm chặt bà. Trong xe có nhiều tiếng kêu cứu, hoảng loạn. Ít phút sau, một xe ô tô phía sau đi lên, người trong xe đưa chúng tôi vào bệnh viện cấp cứu...” - Anh Đúng kể lại. 

Trong số 6 người tử vong, có 2 người thân của Đúng, là em và cậu ruột.

Một nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Tây Ninh

Nhà sát hiện trường, chị Nguyễn Thị Út (chủ quán cà phê) giật mình tỉnh dậy sau tiếng động lớn phát ra khiến cả nhà rung chuyển.

“Tôi tưởng là động đất. Khi chạy ra tôi thấy hiện trường 2 xe khách đâm nhau, trong đó xe khách nhỏ nát bét hoàn toàn, còn xe khách lớn biến dạng phần đầu. Người chết, bị thương nằm la liệt. Họ kêu cứu nên người đi đường đã hỗ trợ, gọi xe cấp cứu. Lúc đó, chân tay tôi rụng rời, không dám đến hiện trường” - chị Út bàng hoàng nói.

Trong khi đó, anh Thọ (ngụ ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) đã nhanh chóng hô hoán khi nhìn thấy tai nạn xảy ra. Lúc này, theo lời anh Thọ, anh chạy ra thì đã thấy 2 chiếc xe khách biến dạng.

“Lúc đó, tôi chỉ biết gọi cho xe cấp cứu đến chứ không dám lại hiện trường vì quá sợ hãi”, người đàn ông đau đớn nói. 

Về thông tin tài xế xe khách ngủ gật, một cán bộ CSĐT huyện Dương Minh Châu cho biết, theo ghi nhận từ một số hành khách, trước khi xảy ra va chạm, tài xế xe có biểu hiện ngủ gật, xe chạy loạng choạng, mọi người đã hét lên nhưng không kịp.

Danh tính nạn nhân tử vong:

1. Lý Thị Nhiễm (67 tuổi)

2. Nguyễn Văn Kiến (66 tuổi)

3. Nguyễn Văn Xuân (57 tuổi)

4. Phan Thị Nhanh (21 tuổi)

5. Nguyễn Thị The (48 tuổi)

6. Nguyễn Văn Hồ (28 tuổi)

Danh sách các nạn nhân bị thương:

1. Trình Thị Thúy (45 tuổi)

2. Nguyễn Thị Hiền (62 tuổi)

3. Nguyễn Văn Tâm (60 tuổi)

4. Nguyễn Văn Thương (13 tuổi)

5. Nguyễn Thị Thuỷ (53 tuổi)

6. Phan Thành Đúng (24 tuổi)

7. Lê Thị Ánh (75 tuổi)

8. Phan Văn Hiếu (17 tuổi)

9. Phan Thị Thắm (17 tuổi)

10. Nguyễn Thị Yến (6 tuổi) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (Tất cả cùng ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet