Lời khai ban đầu của nghi can cướp hơn 2 tỷ ở Trà Vinh

Nguyễn Tuấn

Chiều 6/5, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Hình sự (C45 - Bộ Công an) thông tin: nghi can thực hiện vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh là Lê Lâm Hưng đã bước đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Lời khai ban đầu của nghi can cướp hơn 2 tỷ ở Trà Vinh  - ảnh 1
Nghi can Hưng (bên phải) cướp ngân hàng vừa bị bắt giữ (Ảnh báo Pháp luật)

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết: Qua lời khai ban đầu của nghi phạm, xác định đối tượng thực hiện vụ cướp ngân hàng là Lê Lâm Hưng (1988, là một kỹ sư và hiện đang làm việc tại một nhà máy tại khu vực nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải).

Nghi can Hưng bị bắt vào khoảng 14h chiều nay tại nơi làm việc là khu vực nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải. Qua khám xét, cơ quan điều tra thu giữ số tiền gần 36.000 USD bị cướp và 100 triệu đồng, số tiền còn lại Hưng đã tiêu hết.

Theo lời khai của Hưng, y đi cướp số tiền hơn 2 tỷ trên nhằm mục đích trả nợ và đốt vào cá độ bóng đá. Hưng khai, y thực hiện vụ cướp tại ngân hàng một mình, ngoài ra không còn ai tham gia.

Hiện Bộ Công an đang phối hợp cùng Công an tỉnh Trà Vinh lấy lời khai của nghi can Hưng.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, sáng ngày 28/4, tổ công tác của Cục cảnh sát hình sự (Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an) đã làm việc và họp bàn với Ban giám đốc, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Trà Vinh liên quan đến kẻ cướp ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải.

Cũng trong buổi sáng, tổ công tác đã tới tiếp tục kiểm tra hiện trường và thu thập các dấu vết của vụ cướp.

Theo nhận định của Cục cảnh sát hình sự, đây là vụ cướp ngân hàng mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm có thể đã theo dõi hoạt động của chi nhánh nên chọn thời điểm gây án là lúc phòng giao dịch không có khách, nhân viên đang kết toán cuối ngày và ra tay.

Trong khi đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, hỗ trợ cảnh sát truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng.

Theo công an tỉnh Trà Vinh và hình ảnh camera ghi lại, nghi phạm có dị tật ở chân, mang đôi giày giống với giày công trình, các công nhân thường mang trong quá trình làm việc.

Trước đó, như đã đưa tin, ngân hàng Vietcombank đã bị kẻ bịt mặt cướp đi gần 1,6 tỷ đồng và gần 36.000 USD.

Theo camera an ninh của ngân hàng Vietcombank ghi lại, vụ cướp diễn ra vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 26/4. Lúc này, bên trong phòng giao dịch có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) đang thực hiện kết toán cuối ngày và một nhân viên bảo vệ bên ngoài.

Sau khi xông vào ngân hàng, nam thanh niên bịt khẩu trang kín mặt và cầm lăm lăm trên tay một khẩu súng (chưa rõ súng thật hay giả), uy hiếp và đe dọa nhân viên ngân hàng.

Hoảng sợ, nhân viên ngân hàng buộc phải làm theo yêu cầu của nam thanh niên trên là gom tiền đưa vào bên trong túi y đưa sẵn.

Cướp được tiền, nam thanh niên nhanh chóng bỏ trốn bằng xe máy hiệu Yamaha cùng số tiền. Vụ việc diễn ra trong vòng khoảng 2 phút.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet