Lời khai khi ra đầu thú của nghi can đâm liên tiếp nam thanh niên

Uyên Châu

Từng là bạn tù nhưng do mâu thuẫn chuyện tiền bạc, Phúc đã xông vào đâm tới tấp anh Phương khi đang trên đường đi làm về.
Nghi can Phúc

Ngày 29/11Công an Q.10, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nghi can Nguyễn Hoàng Phúc (20 tuổi, ngụ P.1, Q.10) để điều tra liên quan vụ việc anh Nguyễn Thanh Phương (27 tuổi, ngụ Q.10) bị đâm liên tiếp.Trước đó, trong sáng ngày 28/11, Phúc đã được gia đình đưa tới công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Phúc khai, cả 2 là bạn tù, từng thân thiết với nhau. Ra tù, cả 2 gặp lại thì Phương hỏi Phúc có muốn xăm hình không. Thấy Phương nói xăm hình không lấy tiền, chỉ yêu cầu đưa tiền mua mực, kim xăm và các dụng cụ cần thiết thì Phúc đồng ý luôn.

Do Phúc muốn xăm kín tốn nhiều thời gian công sức nên Phương yêu cầu Phúc đưa thêm tiền. Nghĩ bạn muốn kiếm thêm tiền nên Phúc tỏ thái độ không bằng lòng.

Trước thái độ vậy, Phương nói sẽ không xăm nữa nếu Phúc không đưa thêm tiền. Nhận thêm 2,5 triệu từ Phúc nhưng Phương không tiếp tục xăm và lặn mất tăm.

Cách đây hơn 1 tuần, Phúc gọi điện nhắn tin đòi lại số tiền thì Phương không trả mà còn thách thức. Đến 19h ngày 27/11, Phúc mang theo dao Thái lan bỏ trong người qua nhà tìm Phương để "nói chuyện". 

Khi đến khu chợ Trần Nhân Tôn, P.2, Q.10, cả 2 giáp mặt nhau. Cả 2 cự cãi rồi Phúc rút dao xông tới đâm nhiều nhát vào lưng Phương khiến anh này ngã xuống cùng xe tại 1 sạp ở trong khu chợ.

Ít giây sau đó, Phúc nhanh chóng chạy lại xe rồi phóng khỏi hiện trường. Nhận tin báo, Công an Q.10 đã vào cuộc, trích xuất hình ảnh của camera an ninh, lấy lời khai báo của nạn nhân. Qua xác minh, Công an xác định Phúc là nghi can.

Đúng 8h ngày 28/11, gia đình đã đưa Phúc đến Công an Q.10 đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Vụ việc đang được Công an tiến hành làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet