Lời khai lươn lẹo của nghi phạm giết 2 cha con ở Hà Nội

Tiến Dũng

"Lương tôi tâm chỉ đi trộm lấy tiền hút ma túy, chứ không dám giết ai. Từ trước nay tôi không có đánh ai, làm ảnh hưởng đến ai bao giờ đâu", Kỳ phân trần.

Liên quan đến vụ thảm án xảy ra ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội, khiến 2 bố con ông C. tử vong, dư luận đặt câu hỏi nghi vấn, không phải một mình Nguyễn Văn Kỳ gây án mà có đối tượng khác trợ giúp, PV Infonet có cuộc tra đổi với đại tá Dương Văn Giáp - Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vụ việc.

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng.

Đại tá Giáp cho biết: “Từ lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Kỳ (45 tuổi, ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) thì khoảng 23h ngày 6/12, Kỳ chuẩn bị dao nhọn, đi bộ lang thang đến khu vực xã Hương Ngải và Canh Nậu mục đích xem có nhà nào sơ hở thì trộm cắp tài sản lấy tiền mua heroin về sử dụng”.

“Đến khoảng 1h ngày 7/12, qua nhà ông C., người đàn ông 45 tuổi này thấy cổng ngõ đóng nhưng cửa nhà mở nên trèo qua tường bao vào sân. Nghi phạm suy đoán gia đình này có điều kiện trong khu vực. Ngay sau đó, Kỳ đột nhập vào nhà nạn nhân, đồng thời qua cầu thang rồi lên tầng 2 nơi anh Nguyễn Lương Ch. (27 tuổi) đang ngủ, Kỳ lấy trộm 2 điện thoại di động. Khi hắn đang lục lọi tiếp bị nạn nhân phát hiện. Nghe tiếng hô hoán của Ch, 3 thành viên trong gia đình đã tổ chức vây bắt kẻ gian", đại tá Giáp chia sẻ.

Đối tượng Nguyễn Văn Kỳ tại cơ quan điều tra.
"Bị mọi người đuổi bắt, Kỳ dùng dao nhọn đâm nhiều nhát khiến ông C. và con ông C. tử vong. Trong quá trình vây bắt, bà Nguyễn Thị N. (54 tuổi, vợ ông C.) và anh Nguyễn Lương T. (con trai cả) cũng bị đâm trọng thương. Trên đường bỏ trốn sang nhà người quen ở xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, nghi can gây án đã vứt dao xuống ruộng. Từ lời khai hung thủ, nhân chứng và tài liệu thu thập được, đến lúc này cơ quan điều tra xác định mình Kỳ gây án. Cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ, để khởi tố vụ án, khởi tố bị can”, đại tá Giáp nói.
Rất đông người dân đến chia buồn cùng người thân ông C.

Theo đại tá Giáp, sau khi bị bắt Kỳ không khai nhận hành vi của mình, tuy nhiên qua đấu tranh khai thác của các chiến sĩ công an, Kỳ đã cúi đầu nhận tội. Nói về hành vi đâm chết người của mình, nghi phạm khai nhận, mình mang dao đi phòng thân chứ không có ý định giết người. Nhưng các thành viên trong gia đình nạn nhân quá đông, hò hét lớn, đuổi đánh nên Kỳ phải dùng dao chống trả, nhằm thoát thân. "Tôi không còn đường thoát nên phải làm vậy”, nghi can sát hại 2 cha xon ông C. thanh minh.

Nghi phạm giết 2 người và làm thương 2 người tỏ ra ân hận nhưng vẫn rất lươn lẹo khi khai báo, khẳng định mình không chủ tâm giết người.   "Lương tôi tâm chỉ đi trộm lấy tiền hút ma túy, chứ không dám giết ai. Từ trước tới nay tôi không có đánh ai, làm ảnh hưởng đến ai bao giờ đâu", Kỳ phân trần.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet