Lợi nhuận công ty quốc phòng lớn nhất Mỹ tăng mạnh trong quý vừa qua

Anh Tuấn (lược dịch)

Một trong những tập đoàn quốc phòng hàng đầu của Mỹ mới đây đã công bố báo cáo tài chính Quý III/2016, cho thấy doanh số đã tăng đáng kể so với hai quý trước.

Tạp chí Business Insider đưa tin, hãng Lockheed Martin cho biết, doanh thu từ các sản phẩm máy bay trực thăng cùng các thiết bị đi kèm đã tăng 55% so với quý trước và đạt mức 3,35 tỉ USD. Trong số này, khoảng 1,2 tỉ USD là nhờ bán các loại trực thăng của hãng Sikorsky.

Lockheed Martin là hãng đã chế tạo và sản xuất máy bay F-35.

Lockheed Martin đã mua lại công ty Sikorsky, hãng đã chế tạo máy bay UH-60 Black Hawk nổi tiếng cùng chiếc trực thăng chuyên dụng dành cho Tổng thống Mỹ, với giá 9 tỉ USD vào tháng 6 vừa qua.

Tỉ lệ lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) của Lockheed Martin trong quý III là 3,61 USD và doanh nghiệp này thu được tổng lợi nhuận ròng là 11,55 tỉ USD. Trước đó, các nhà phân tích đã dự báo rằng hãng sẽ có EPS là 2,89 USD.

Mặc dù gặp những vấn đề lớn trong việc chế tạo các máy bay chiến đấu đắt đỏ nhất của Mỹ là F-35, lợi nhuận thu được từ ngành chế tạo máy bay cánh cứng của hãng đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo, nguyên nhân là do hãng có “300 triệu USD lợi nhuận ròng từ chương trình F-35, nhờ số lượng máy bay được sản xuất cũng như các hoạt động bảo dưỡng”.

Lợi nhuận của Lockheed Martin tăng mạnh nhờ mua lại công ty Sikorsky, hãng sản xuất trực thăng UH-60 Black Hawk.

Dự kiến lợi nhuận ròng của Lockheed Martin trong năm 2017 sẽ tăng hơn 7% so với năm 2016. Trong khi đó, hãng Boeing, Northrop Grumman và Raytheon sẽ công bố báo cáo tài chính của mình trong năm nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet