London "rúng động" vì nổ lớn ở ga tàu điện ngầm

Tuệ Minh (lược dịch)

Truyền thông Anh cho biết cảnh sát London đã nhận được tin báo về một vụ nổ ở khu vực tàu điện ngầm vào giờ cao điểm sáng 15/9 (giờ địa phương). Hiện chưa rõ đây có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không.

Reuters trích nguồn tin từ lực lượng khẩn cấp London cho hay họ đã được gọi tới hiện trường sau khi có thông tin về một vụ việc ở ga tàu điện ngầm Parsons Green ở phía Tây London vào lúc 8h20 sáng 15/9 (khoảng 14h chiều cùng ngày giờ Việt Nam). Tuy nhiên, chưa có thêm thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra.

Tờ Metro thông tin nhiều hành khách đã bị bỏng ở phần mặt do vụ nổ và những người khác chạy tán loạn.

Người dân London theo dõi vụ việc xảy ra ở ga tàu điện ngầm Parsons Green. Nguồn: CNN
Lực lượng cứu hộ, cảnh sát được điều động tới hiện trường. Nguồn: Reuters

“Tôi đang ở toa thứ hai từ dưới lên thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi nhìn lên và thấy cả toa tàu đang bốc cháy và ngọn lửa tiến thẳng về phía tôi”, một người đàn ông có mặt trên tàu cho Reuters biết.

Bên ngoài ga tàu, một người phụ  nữ đang ngồi trên vỉa hè với phần chân bị băng bó và lực lượng cảnh sát vũ trang đang tuần tra xung quanh.

“Chúng tôi đã nắm được vụ việc ở ga tàu điện ngầm Parsons Green. Các quan chức London đã có mặt. Chúng tôi khuyên mọi người nên tránh xa khu vực này”, cảnh sát London viết trên trang Twitter.

Một bức ảnh chưa được xác minh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh một thùng màu trắng đặt trong túi siêu thị, có phần dây thò ra ở phía trên xuất hiện trên sàn của một toa tàu. Cảnh sát cho biết họ đã nhận được báo cáo trên mạng xã hội và sẽ công bố thông tin sau khi đã điều tra chính xác.

Hình ảnh vật thể được cho là bom trên tàu điện London được lan truyền trên mạng xã hội. Nguồn: Twitter
Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ. Nguồn: Reuters

Một nhân chứng khác cho biết một đơn vị phá bom mìn đã có mặt tại hiện trường và lực lượng cứu hỏa cũng cử 50 lính cứu hỏa cùng 6 xe chữa cháy tới khu vực này. Ngoài ra, nhóm đối phó với khói độc cũng nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc.

Nước Anh đã xảy ra bốn vụ tấn công khủng bố từ đầu năm đến nay, khiến 36 người thiệt mạng. Trong năm 2005, 52 người đã bị giết sau khi bốn kẻ hồi giáo cực đoan tiến hành đánh bom liều chết ở ga tàu điện ngầm và một trạm xe bus tại London.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet