Long An: Không khởi tố người mẹ đơn thân tố bị hiếp dâm

Nguyễn Tuấn

Chiều 29/9, Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, chủ trì họp báo liên quan đến vụ việc người mẹ đơn thân tố bị hiếp dâm khiếu nại cơ quan điều tra huyện Tân Thạnh không khởi tố vụ án.
Giám đốc Công an tỉnh Long An chủ trì họp báo 

Đại tá Lưu Minh Thủy, người phát ngôn Công an tỉnh Long An thông báo, kết quả thẩm định, 17h ngày 21/6, chị H (SN 1983, ngụ huyện Tân Thạnh) tố giác đến Công an thị trấn Tân Thạnh về việc bị ông LHA (cùng ngụ thị trấn Tân Thạnh) dùng dao khống chế để hiếp dâm hai lần vào đêm 20 đến sáng 21/6, tại nhà riêng của chị này ở khu phố 1.

Ngày 27/6, chị Thanh làm đơn tố cáo và yêu cầu Công an huyện Tân Thạnh điều tra làm rõ. Kèm theo đơn, chị H có tờ tường trình việc LHA thực hiện hành vi hiếp dâm.

Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, chủ trì họp báo

Người phát ngôn công an tỉnh cho biết: "Qua kết quả xác minh của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Thạnh, có sự phê chuẩn của VKSND huyện Tân Thạnh cũng như thẩm định của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, thống nhất với VKSND tỉnh, quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về tội phạm hiếp dâm do bà Thanh tố giác là đúng quy định",  Long An nêu.

Liên quan đến kết quả trên, chị H cho hay, chị có hụt hẫng nhưng không bất ngờ về việc quyết định không khởi tố. “Tôi sẽ đấu tranh tới cùng để đưa kẻ hiếp dâm tôi ra ánh sáng”, chị Huệ khẳng định.

Theo chị H, ngày 26/9, chị nhận được văn bản thông báo của Công an tỉnh Long An về việc chuyển đơn khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An để xem xét, giải quyết theo yêu cầu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet