Long An sẽ cung cấp nông sản an toàn cho TP.HCM

Bạch Dương

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Long An vừa tiến hành ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 - 2020.

Theo đó, các chuỗi cung ứng nông sản an toàn giữa tỉnh Long An và TP.HCM sẽ được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác) đến cơ sở sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông sản và truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ.

Hai đơn vị sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở, vùng sản xuất rau quả, chăn nuôi, thủy sản trên địa bàn tỉnh Long An có cung ứng sản phẩm cho thị trường TP.HCM; phối hợp truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm theo quy định.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất an toàn của tỉnh Long An tiếp cận thị trường TP.HCM thông qua các chương trình hội chợ, hội thảo, liên kết với doanh nghiệp TP.HCM hoặc tiếp cận các hệ thống phân phối như chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng phân phối nông sản an toàn….

Tăng cường trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm quản lý, thông tin nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn. Phấn đấu đến năm 2020, phần lớn các nông sản chủ lực của tỉnh Long An tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.

Long An là tỉnh đầu tiên ký kết với Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet