Long An: Xử lý gần 3.000 vụ buôn lậu

Bạch Dương

Đoàn Đại biểu Quốc hội Long An đã tổ chức giám sát công tác chống buôn lậu tại khu vực biên giới huyện Đức Huệ cho thấy hoạt động buôn lậu đã được kéo giảm và cơ bản được kiểm soát.

Long An có đường biên giới dài 130km lại vào mùa nước nổi nên công tác chống buôn lậu, trong đó có buôn lậu thuốc lá thời điểm này gặp nhiều khó khăn, diễn tiến phức tạp.

Tuy nhiên, với nỗ lực của các lực lượng chức năng trên địa bàn, các chỉ đạo của bộ, ngành Trung ương, tình hình đã được cải thiện.

Từ đầu năm đến nay, Long An đã tổ chức gần 17.000 cuộc kiểm tra; xử lý gần 3.000 trường hợp vi phạm, đáng chú ý, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017 số cuộc kiểm tra gần bằng cả năm 2016, số vụ xử lý (trong tháng đầu năm) giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2016

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Long An cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng và người dân tăng cường trách nhiệm trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu. Thời gian qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội Long An đã tổ chức giám sát công tác chống buôn lậu tại khu vực biên giới huyện Đức Huệ với sự tham gia của các huyện biên giới... qua công tác giám sát cho thấy hoạt động buôn lậu đã được kéo giảm và cơ bản được kiểm soát.

Tuy nhiên, công tác chống buôn lậu trên địa bàn luôn khó khăn, phức tạp do địa hình rộng, đường biên giới dài; các đối tượng buôn lậu không chỉ sử dụng xe gắn máy mà còn sử dụng cả ô tô vận chuyển số lượng lớn...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet