Long An yêu cầu Campuchia ngăn chặn công dân sang Việt Nam quấy phá

Phan Anh (Tổng hợp)

Ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, trong ngày 2/7, UBND tỉnh Long An có Công hàm gửi lãnh đạo tỉnh Prây-veng (Campuchia) về vụ việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 28/6 vừa qua.

Theo báo Long An đưa tin cho biết, vào ngày 1/7, Chủ tịch tỉnh Long An Đỗ Hữu Lâm đã gửi công hàm tới lãnh đạo tỉnh Prây-veng, nơi có công dân quá khích sang quấy rối tại tỉnh hôm 28/6 vừa qua. 

Lực lượng Dân quân phối hợp tuần tra trên tuyến biên giới ở tỉnh Long An. Ảnh: Báo Long An

 

Nội dung Công hàm của UBND tỉnh Long An là đề nghị tỉnh Prây-veng có kế hoạch tăng cường công tác ngăn cản các phần tử quá khích người Campuchia tiếp tục sang Việt Nam quấy phá, làm xấu đi tình hình biên giới chung của hai nước, ảnh hưởng đến việc phân giới cắm mốc giữa hai nước.

Trước đó, vào ngày 28/6/2015, một nhóm khoảng 250 người Campuchia, cùng với sự tham gia của một số nghị sĩ Đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An. 

Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia dùng vũ lực tấn công, khiến 07 người Việt Nam bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin nói trên, phía Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng. Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình, đây là một hành động đáng lên án và cần sớm được ngăn chặn để duy trì ổn định tại các vùng đang tiến hành công tác phân giới cắm mốc giữa hai nước. Đặc biệt, phía Campuchia cần sớm xử lý thoả đáng vụ việc, đảm bảo cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet