Lồng ghép giảm nhẹ RRTT và thích ứng với BĐKH vào quá trình lập kế hoạch phát triển KT-XH

Minh Anh

 Vừa qua, tại Hải Phòng, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) phối hợp thực hiện với Oxfam, cùng với Chi cục Biển đảo, Sở Tài nguyên Môi trường Hải Phòng, dưới sự hỗ trợ của Cơ quan phát triển Úc (AusAID), đồng tổ chức hội thảo mang tên “Lồng ghép giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu vào quá trình lập kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương”.

Tham gia hội thảo có 70 đại biểu tới từ các cơ quan chính quyền địa phương 3 cấp xã, huyện và tỉnh của Hải Phòng, Nam Định và Thái Bình; đại diện của tổ chức Oxfam. Hội thảo cũng có sự góp mặt của đại diện chi cục Biển và hải đảo, sở tài nguyên môi trường thành phố Hải Phòng.

 Lồng ghép giảm nhẹ RRTT và thích ứng với BĐKH vào quá trình lập kế hoạch phát triển KT-XH - ảnh 1

Hội thảo là diễn đàn mở nhằm giới thiệu tầm quan trọng và cơ sở pháp lý của việc lồng ghép thích ứng biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai vào kế hoạch kinh tế xã hội địa phương; đồng thời chia sẻ và trao đổi ý kiến với 3 cấp của Hải Phòng, Nam Định và Thái Bình về mục đích, lợi ích và nguyên tắc và cách thức lồng ghép.

 Lồng ghép giảm nhẹ RRTT và thích ứng với BĐKH vào quá trình lập kế hoạch phát triển KT-XH - ảnh 2

Bên cạnh đó, diễn đàn còn chia hội nghị ra các nhóm nhỏ theo các cấp của từng địa phương để thảo luận nhóm và cùng đưa ra ý kiến về các bước lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội ứng với từng cấp, thúc đẩy chỉ đạo từ cấp tỉnh huyện đến cấp xã trong việc lồng ghép, cùng các cấp chia sẻ về kết quả PVCA và bài học kinh nghiệm về lồng ghép.

 Lồng ghép giảm nhẹ RRTT và thích ứng với BĐKH vào quá trình lập kế hoạch phát triển KT-XH - ảnh 3

Dưới sự giúp đỡ của đại diện của tổ chức Oxfam và sự chia sẻ ý kiến nhiệt tình của các đại biểu đến từ các cấp của 3 tỉnh cùng với đại diện của chi cục Biển và hải đảo, hội thảo “Lồng ghép giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu vào quá trình lập kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương” được điều phối bởi trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triền cộng đồng (MCD) đã thành công tốt đẹp và thu nhặt được rất nhiều đóng góp hữu ích cho dự án từ các cấp của các địa phương và các tổ chức liên quan; các đại diện đều nhất trí và chia sẻ về kế hoạch sử dụng các phương pháp được nêu ra trong diễn đàn.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet