Luận văn tốt nghiệp bị rao bán: Sẽ truy tìm thủ phạm tới cùng

Hoàng Thanh

“Quan điểm của tôi là cần phải giải quyết triệt để tình trạng ăn cắp và buôn bán sản phẩm trí tuệ”, thầy Đỗ Văn Xê – Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ cho hay.

Liên quan đến vụ việc luận văn tốt nghiệp (LVTN) của sinh viên bị rao bán tràn lan trên mạng, sáng 15/12, PV báo Infonet đã có cuộc trao đổi cùng thầy Đỗ Văn Xê – Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ.

Thầy Đỗ Văn Xê cho hay: “Sáng nay đại diện PA83 công an TP Cần Thơ trao đổi với tôi về việc xử lý sự cố LVTN bị rao bán. Chúng tôi quyết tìm ra thủ phạm đánh cắp LVTN của sinh viên và họ phải chịu hình phạt thích đáng.

Chiều nay tôi đang làm việc trực tiếp với tất cả những người có tiếp nhận file LVTN của sinh viên và các cán bộ quản lý hệ thống mạng của trường để nắm thêm thông tin, sau đó tôi sẽ làm việc với PA83 để trao đổi phương án điều tra tại Cần Thơ.

Theo thông tin tôi nắm được, cho đến nay, rất nhiều LVTN của sinh viên trường ĐH Cần Thơ tại tất cả các khoa đều bị rao bán. Trong vụ việc lần này chúng tôi tích cực truy tìm thủ phạm nhưng nguyên tắc là không quy kết ai trước khi có kết luận chính thức của công an.

Quan điểm của tôi là cần phải giải quyết triệt để tình trạng ăn cắp và buôn bán sản phẩm trí tuệ. 

LVTN của hầu như tất cả các trường ĐH và nhiều tài liệu khác đều rao bán trên mạng chứ không riêng gì của trường ĐH Cần Thơ. 

Thời gian tới, tôi sẽ gửi công văn cho Chính phủ trình bày hiện trạng nghiêm trọng này và nhờ Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an truy quét toàn bộ các website giúp rao bán sản phẩm trí tuệ do ăn cắp mà có”.

Thầy Đỗ Văn Xê – Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ

Thầy Đỗ Văn Xê cũng cho biết thêm: “Mấy ngày nay nhiều sinh viên yêu cầu nhà trường phải có lời xin lỗi đối với sinh viên. Bản thân tôi thấy yêu cầu này không hề quá đáng.

Có lẽ do các em quá xót xa khi tài sản trí tuệ của mình bị đánh cắp. Tôi nghĩ việc truy tìm thủ phạm để trừng trị quan trọng hơn lời xin lỗi nên tôi sẽ tập trung hầu hết thời gian làm chuyện đó”.

Trước đó, Infonet đã đưa tin nhiều cựu sinh viên ĐH Cần Thơ tá hỏa khi phát hiện luận văn tốt nghiệp (LVTN) bị rao bán tràn lan trên mạng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, sinh viên đã gửi thông tin tới lãnh đạo ĐH Cần Thơ.

Đến thời điểm này, đại diện website 123doc đã gửi lời xin lỗi tới sinh viên Trường đại học Cần Thơ và hứa sẽ gỡ tài liệu liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet