Luật sư bị tố vụ "nộp 1 tỷ xử thắng kiện": Tôi nhận 500 triệu thù lao, bị bẫy

Tiến Anh

Người có tài khoản facebook Binh Hoàng Thanh thông tin: “Tôi đã đưa 1 tỷ để được thắng tại phiên xử sơ thẩm, 3 tỷ thắng phúc thẩm..”. Người bị tố là LS Ngô Kim Lan thừa nhận có nhận tiền của bà Bình nhưng là 500 triệu thù lao nhưng bị bẫy quay clip

Theo phản ánh từ facebook Bình Hoàng Thanh - giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Hà Nội, thẩm phán Đ.T.P. TAND Nam Từ Liêm, Hà Nội và một luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội (Ngô Kim Lan) đã đề nghị bà phải chi 1 tỷ đồng để được xử thắng trong phiên toà sơ thẩm.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, người có tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh cũng thông tin: “Và tôi đã đưa 1 tỷ để được thắng sơ thẩm”. Không chỉ có vậy, theo tố cáo của người có tài khoản facebook Bình Hoàng Thanh (gọi tắt là bà Bình), sau đó bà này tiếp tục được “gợi ý” đưa 3 tỷ đồng để được xử thắng tại phiên toà phúc thẩm do TAND Thành phố Hà Nội tổ chức trong vụ án liên quan đến tranh chấp dân sự.

Tuy nhiên bà Bình không xoay được tiền và quyết định không thực hiện theo “gợi ý” này. Ngoài thẩm phán Đ.T.P. ở TAND quận Nam Từ Liêm, Facebook Bình Hoàng Thanh còn nhắc tên một số thẩm phán khác. “Giá của 3 tỷ là của án phúc thẩm. Giám đốc thẩm không liên quan! Lo tiếp. Nếu Viện kiểm sát huỷ cả 3 thì quay lại từ đầu”- Facebook Bình Hoàng Thanh viết.

Bên cạnh đó, Facebook này còn dẫn cả clip và khẳng định còn lưu giữ nhiều thông tin khác để minh chứng cho những thông tin của mình.

Trao đổi với PV Infonet sáng 16/8, luật sư Ngô Kim Lan,  người bị bà Bình tố cáo, cho biết: “Hiện tôi đang làm việc với Phòng CSHS – Công an TP Hà Nội (lúc 9h10’ ngày 16/8 – PV), để làm sáng tỏ vụ bà Bình tố. Tôi không thể thông tin gì nhiều, trong lúc đang nói chuyện điện thoại với bạn là tôi đang ngồi làm việc với công an hình sự ở Thuyền Quang".

Tuy nhiên, luật sư Lan – cũng kịp thông tin với PV Infonet rằng: “Tôi có nhận tiền của bà Bình nhưng chỉ là 500 triệu. Số tiền đó là thù lao 2 vụ mình làm cho công ty Linh Anh của Bình". 

Cụ thể, luật sư Ngô Kim Lan cũng cho biết: "Vụ 1 là vụ kiện đòi nợ 8 tỷ đồng ở TAND quận Hai Bà Trưng, bắt đầu thụ lý tháng 4/2014 kéo dài tới 8/2016 tuyên, mình nhận thù lao 200 triệu đồng.

Vụ thứ 2 là vụ kiện ở Nam Từ Liêm kéo dài khoảng 1 năm rưỡi, mình nhận thù lao 300 triệu đồng". 

"Vụ án tại Nam Từ Liêm là vụ kiện góp vốn 50 tỷ đồng. Có lẽ do ai đó xúc xiểm nên Bình đã bẫy tôi để quay clip đó", luật sư Lan nói.

"Tôi rất mừng khi cơ quan nhà nước vào làm rõ sự việc", bà Lan nói thêm.

Liên quan đến vụ việc, trả lời báo chí, ông Trần Thắng - Chánh án TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khẳng định đến thời điểm này chưa nhận được đơn thư tố cáo chính danh. Trong khi Giám đốc Công an Hà Nội đã khẳng định công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ việc.

Trước đó, vào ngày 15/8, TAND TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an Hà Nội điều tra làm rõ nội dung tài khoản Facebook Bình Hoàng Thanh tố cáo luật sư và thẩm phán quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bắt tay đòi 1 tỷ đồng để xử thắng án.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet