Luật sư Việt Nam kỷ niệm ngày truyền thống

Kiên Trung

Sáng 16/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ  chức “Lễ  công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm ngày truyền thống luật sư Việt Nam”.

Ngày 14/01/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 149/QĐ-TTg về ngày truyền thống của luật sư Việt Nam. Theo đó, lấy ngày 10/10 hàng năm là “Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam”.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Liên đoàn luật sư Việt Nam và luật sư cả nước đã đạt được: Trong 68 năm qua, tổ chức và hoạt động luật sư của nước ta ngày càng phát triển và trưởng thành. Giới luật sư đã và đang tham gia tích cực, có hiệu quả vào việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, của Nhà nước và các tổ chức kinh tế xã hội; góp phần bảo vệ công lý, xây dựng nền tư pháp dân chủ và pháp quyền phục vụ nhân dân. Tham gia tố tụng của luật sư đã góp phần tích cực triển khai thực hiện nguyên tắc tranh tụng tại tòa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cải cách tư pháp …

Luật sư Việt Nam kỷ niệm ngày truyền thống - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày truyền thống luật sư Việt Nam

Thủ tướng cũng nhấn mạnh trách nhiệm của các luật sư: “Đất nước ta đang đẩy mạnh công cuộc “Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa” trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; trong cuộc cải cách tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN đang được triển khai ngày càng đồng bộ và cuộc sống , có những điều kiện rất thuận lợi đồng thời cũng đặt ra những thách thức đòi hỏi hới luật sư phải phát huy truyền thống, bản lĩnh nghề nghiệp để đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp chung và khẳng định vị trí, vai trò của mình trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chính phủ luôn mong muốn và đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng như từng luật sư nhận thức đầy đủ cơ hội, thách thức và trách nhiệm …”.

Luật sư Việt Nam kỷ niệm ngày truyền thống - ảnh 2
Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư  ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát động phong trào "Góp đá xây dựng và bảo vệ Trường  Sa, Hoàng Sa"

Tại lễ công bố, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đã kêu gọi các luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư, các đoàn luật sư trong cả nước tích cực tham gia đấu tranh trên mặt trận pháp lý nhằm bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam đối với biển đảo của Tổ quốc và ủng hộ vật chất, góp phần xây dựng và bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet