Luật sư xin hoãn xử vụ CSGT liên quan đến việc một người dân bị đánh chết

Nguyễn Cường

Do có chuyến công tác đột xuất tại nước ngoài, luật sư Bùi Quang Nghiêm – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo đã có đơn xin hoãn xử. Trước đó TAND TP.HCM đã lên lịch xử vụ án vào hôm nay, ngày 19/11.

Trong quá trình thụ lý vụ án này, TAND TP.HCM cũng đã một lần quyết định trả hồ sơ và yêu cầu bổ sung giải thích cho một số tình tiết còn chưa rõ. Kết quả điều tra sau đó đã xác định nguyên nhân chết của bị hại là do “vỡ ruột non” và “sặc thức ăn vào đường thở là cơ chế dẫn đến cái chết”.

Người thân đau đớn trong đám tang của ông Chín. Ảnh: Vũ Sơn/Kiến thức

Kết quả điều tra cho thấy Phạm Sỹ Hoài Như nguyên là thượng úy thuộc đội CSGT – Trật tự - Phản ứng nhanh, Công an quận Tân Bình, TP.HCM.  Ngày 25/6/2014 Như được cử làm tổ trưởng tổ tuần tra chốt tại giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Bình, TP.HCM).

Tới khoảng 22g20’ cùng ngày thì tổ công tác phát hiện ông Nguyễn Văn Chín (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) có biểu hiện say xỉn khi lái xe máy nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Kết quả đo nồng độ còn cho thấy ông Chín đã dùng rượu bia vượt mức cho phép.

Tuy nhiên khi lập biên bản thì ông này không đồng ý và lớn tiếng cự cãi. Thấy vậy Như đã gọi điện cho Nguyễn Minh Chung (người quen của Như, vừa ra tù) và nhờ anh này “giúp đỡ”.

Nhận được điện, Chung bền gọi cho Phạm Thanh Kim Hạnh, Trần Đức Vững, sau đó Hạnh và Vững tiếp tục gọi cho Ngô Thành Vương rồi tất cả tập trung tại giao lộ nói trên.

Tại đây Chung đã dẫn ông Chín ra một con hẻm vắng gần đó để cả nhóm lao vào đánh đập cho đến khi người dân nhìn thấy và can ngăn mới bỏ đi.

Tới 0g ngày 26/6 một thành viên của tổ CSGT Công an quận Tân Bình phát hiện ông Chín đang ngồi tại lề đường nên gọi taxi để chở về nhà.

Trên đường đi, do thấy bị dau bụng dữ dội nên ông Chín đã nói tài xế đưa vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu, tuy nhiên đến khoảng 4h ngày 27/6 thì ông này tử vong.

Sau đó Hạn và Vương đã ra đầu thú và khai nhận hành vi, trong khi Chung và Vững bị bắt khẩn cấp . Tiếp tục, Như bị tước danh hiệu Công an nhân dân vào ngày 11/9/2014 và tới ngày 7/11/2014 bị bắt giam. Tuy nhiên sau đó Như được thay đổi biện pháp ngăn chặn và hiện đang tại ngoại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet