Lực lượng hàng trăm người lên núi tìm trực thăng EC-130 gặp nạn

Nguyễn Cường

Sau một ngày tìm kiếm bất thành, sáng 19/10 các lực lượng tiếp tục được lệnh tăng cường lên núi bắt đầu ngày thứ 2 tìm kiếm trực thăng EC-130 gặp nạn.

Sau một ngày tìm kiếm bất thành, sáng 19/10 các lực lượng tiếp tục được lệnh tập trung để bắt đầu ngày cứu nạn thứ hai. Tại mũi tìm kiếm ở Thiền đường Kim Liễu (huyện Tân Thành) từ 5h45’ mọi người bắt đầu tâm trung và nghe phổ biến kế hoạch trong ngày hôm nay.

Trao đổi với báo chí tại đây, Thượng tá Trần Văn Cư – Trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành cho biết lực lượng tìm kiếm hôm nay sẽ được tăng cường thêm, bao gồm công binh, trinh sát, dân quân và lực lượng của sân bay với quân số khoảng 50 người.

Ngoài ra còn có một tổ thông tin đi theo để liên lạc trực tiếp về Ban chỉ huy quân sự tỉnh. Về hướng tìm kiếm, Thượng tá Cư cho hay sẽ bắt đầu từ 4 hướng là Thiền viện Viên Không, núi Trọc, núi Dinh và Châu Pha.

Hiện thời tiết tại khu vực này đang khá mát mẻ, không nắng và đỉnh núi có sương mù nhẹ. “Hôm nay chúng ta sẽ tìm cho đến khi thấy các nạn nhân” – Thượng tá Cư nhấn mạnh trước khi các thành viên lên đường.

So với ngày hôm qua, quân số tham gia tìm kiếm đã tăng lên đáng kế với trang thiết bị được trang bị đầy đủ. Mọi người đều hy vọng sẽ sớm tiếp cận hiện trường sự việc vì tạo độ đã được xác định rõ hơn. Tới 6h30’ đoàn tìm kiếm đã lên đường.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi lại tại mũi tìm kiếm ở Thiền đường Kim Liễu: 

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet