Lực lượng phòng không Nhật Bản - Việt Nam tăng cường hợp tác

Tin, ảnh Hồng Pha

Đại tướng Harukazu Saito (Ha-ru-ka-du Sai-tô), Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chiều 25/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã có buổi tiếp Đại tướng Harukazu Saito. 
Toàn cảnh buổi tiếp

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Đại tướng Harukazu Saito; chuyến thăm của đoàn góp phần tăng cường hữu nghị, hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lực lượng Phòng không và nhân dân hai nước; làm sâu sắc thêm mối quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng” được lãnh đạo cấp cao hai nước thiết lập từ tháng 3/2014. 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, 42 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (tháng 9/1973), hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển, được xây dựng trên nền tảng của sự tin cậy, hiểu biết và ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao kết quả hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua; hoan nghênh kết quả Hội đàm giữa Đại tướng Harukazu Saito và Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam; Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Phòng không hai nước thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung đã thống nhất. 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cho rằng, thời gian tới lực lượng Phòng không hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, trong đó có giao lưu sĩ quan trẻ; trao đổi kinh nghiệm an toàn bay, nhất là kinh nghiệm bay của không quân hải quân; y học hàng không; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối phó và khắc phục thảm hoạ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn…

Đại tướng Harukazu Saito cảm ơn Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã dành thời gian tiếp, đồng thời bày tỏ quyết tâm cùng với lực lượng Phòng không của QĐNDe Việt Nam thực hiện hiệu quả những nội dung mà hai bên đã ký kết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet