Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines cứu sống thủy thủ Việt Nam

Nguyễn Cường

Sau khi tìm kiếm Philippines Coast Guard xác nhận thuyền viên Việt Nam được cứu sống là Nguyễn Đăng Quyết của tàu Mỹ An. Hiện thuyền viên Quyết đang được cơ quan chức năng Philippines chăm sóc.
Thuyền viên Quyết và khu vực anh bị nạn. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào 9h50’ ngày 19/7 nơi này nhận được thông tin từ tàu Mỹ An (thuộc Công ty Cổ phần vận tải biển Vinaship) cho biết, họ phát hiện thủy thủ Nguyễn Đăng Quyết (26 tuổi, quê Phú Thọ) không có mặt trên tàu.

Khi đó con tàu đang chở ngô trên hành trình từ Bangkok (Thái Lan) đến Cebu (Philippin) theo đường biển.

Cũng theo thông tin báo về, lần cuối các thuyền viên nhìn thấy anh Quyết là vào lúc 23h30’ (giờ Việt Nam) ngày 18/7 tại vị trí 11 độ 50 phút 66 Vĩ độ Bắc; 122 độ 58 phút 26 Kinh độ Đông, thuộc vùng biển Sibuyan, Philippin.

Ngay khi phát hiện sự việc, toàn bộ thuyền viên tàu Mỹ An đã quay lại để tìm kiếm anh Quyết, đồng thời phát bản tin cấp cứu trên DSC yêu cầu các tàu gần đó hỗ trợ tìm kiếm, nhưng không có kết quả.

Nhận được thông tin này, Vietnam MRCC đã lập tức liên lạc với Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippin (Philippines Coast Guard) và đề nghị phía bạn phối hợp hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên Quyết.

Theo đề nghị này, Philippines Coast Guard đã triển khai ngay các hành động tìm kiếm, cứu nạn, và đến 14h16’ ngày 19/7 cơ quan này thông báo đã cứu vớt được 1 người có Quốc tịch Việt Nam nghi là thuyền viên của tàu Mỹ An.

Trước thông tin này, Vietnam MRCC đã đề nghị Philippines Coast Guard tiến hành xác minh nạn nhận được cứu, đồng thời chăm sóc cho thuyền viên Việt Nam.

Đến 15h56’ cùng ngày, Philippines Coast Guard xác nhận thuyền viên Việt Nam được cứu sống là Nguyễn Đăng Quyết của tàu Mỹ An. Hiện thuyền viên Quyết đang được cơ quan chức năng Philippines chăm sóc.

Ngay sau khi nhận được thông tin xác nhận của Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippin, Trung tâm đã thông báo cho Công ty Cổ phần vận tải biển Vinaship biết để cùng phối hợp đưa thuyền viên Quyết về Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet