​Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai chung tay phát triển kinh tế-xã hội

Uyên Châu

Đầu tháng 9/2017, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng: Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp với Lữ đoàn 25 (Quân khu 7) hành quân về xã Phước Khánh (huyện Nhơn Trạch) làm công tác dân vận.

Quang cảnh lễ ra quân

Đây là chương trình phối hợp “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Đợt công tác chỉ có 3 ngày, nhưng các lực lượng vũ trang của tỉnh đã làm được nhiều việc giúp dân, như: hoàn thành việc tu sửa, cứng hóa 2 tuyến đường nội bộ thuộc các ấp 1-2 với tổng chiều dài 1000m, biến các con đường trước đây lởm chởm, đầy “ổ gà” thành con đường bằng phẳng, tạo thuận lợi cho dân đi lại dễ dàng.

Lực lượng công tác đã khởi công xây dựng 3 căn nhà tình thương để tặng đối tượng khó khăn chưa có nhà ở với kinh phí 50 triệu đồng/căn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 người và đối tượng chính sách; thăm và tặng quà cho 3 cơ sở tôn giáo; tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo;  tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng khó khăn; cho vay vốn từ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh cho 10 đối tượng hoàn lương (trị giá 30 triệu đồng/trường hợp) để làm ăn; tặng 150 phần quà cho các hộ nghèo…

Xuyên suốt 3 ngày lao động, lực lượng công tác đã thực hiện tốt việc tuyên truyền về truyền thống của các lực lượng vũ trang tỉnh và vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy và giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho hàng trăm lượt người.

Ngoài ra, các đơn vị cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương tổ chức thi đấu bóng chuyền, giao lưu văn nghệ  phục vụ hàng trăm lượt người xem. Đáng chú ý, bên cạnh sự đóng góp của các lực lượng vũ trang còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp, mạnh thường quân khi ủng hộ hàng trăm triệu đồng để thực hiện đợt dân vận.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực mà lực lượng vũ trang tỉnh góp phần phát triển kinh tế, thực hiện an sinh xã hội, chung tay xây dựng Nông thôn mới tại các địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet