Lưỡi dao máy cắt cỏ văng ra, người đàn ông suýt đứt lìa 2 chân

An Nhiên

Đang cắt cỏ, người đàn ông đã bị lưỡi dao máy cắt văng ra chém gãy cả hai chân.
Ông Tám đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Chiều 30/6, BS Phạm Minh Huy, khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một ca tai nạn lao động rất nặng.

Thông tin bệnh sử bệnh nhân cho biết, sáng 19/6, ông Nguyễn Văn Tám (SN 1969, huyện Củ Chi) cùng vợ đi cắt cỏ về cho bò sữa của gia đình ăn và bán cho các hộ dân khác nuôi bò. Trong lúc đang cắt cỏ, bất ngờ chiếc lưỡi của máy cắt bị gãy đôi, văng ra chém vào cả 2 chân của ông Tám. Khi người dân có mặt, nửa cơ thể của ông Tám đang chìm dưới mương nước, cả hai chân của ông đã bị lưỡi của máy cắt cỏ chém gãy cẳng chân.

Bệnh nhân đã được đưa vào cấp cứu một phòng khám tư, sau đó chuyển tiếp lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trong tình trạng chân trái bị gãy 2 xương cẳng chân, chân phải gãy xương và đứt mạch máu. Tại đây, ông được phẫu thuật nối mạch máu chân phải, cố định ngoài chân trái, nhưng mạch máu nối bị nhiễm trùng gây hoại tử, bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc chấn thương, suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Bệnh nhân được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên do vết thương bên chân phải bị hoại tử bên các bác sĩ buộc phải cắt 1/3 cẳng chân để giữ tính mạng cho bệnh nhân.

BS Minh Huy cho biết, hiện bệnh nhân đang được hỗ trợ thở máy, chăm sóc, điều trị tích cực. Tuy nhiên, tình trạng nhiễm trùng huyết, suy hô hấp vẫn chưa được cải thiện hoàn toàn, tiên lượng của người bệnh tương đối dè dặt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet