Lưỡi dao oan nghiệt

Đã sống gần nửa đời người, lẽ ra vợ chồng ông Trần Văn Thắm, sinh năm 1964 và bà Phạm Thị Hạnh, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Sông Cái, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình có cuộc sống yên bình bên 3 đứa con đã khôn lớn (con lớn nhất sinh năm 1990). Tuy nhiên, giữa hai người thường xuyên xảy ra cãi vã, xung đột.

Được gia đình hai bên khuyên can nhiều lần, nhưng do những bất đồng ngày càng gay gắt hơn nên không còn cách nào khác là cả hai cùng đưa nhau ra toà dân sự. 

Sau khi xét thấy cả hai không còn tình cảm, Toà án nhân dân huyện Thới Bình đã tuyên xử chấp nhận ly hôn, kết thúc một cuộc tình hơn 25 năm vun đắp.

Sau khi ly hôn, do còn vướng bận trong việc phân chia một số tài sản chung nên ông Thắm và bà Hạnh vẫn phải ở chung một nhà. Vào khoảng 12 giờ 40 phút ngày 21/1/2013, ông Thắm đi dự đám giỗ nhà anh Hùng ở gần nhà. Khi về đến nhà, ông phát hiện một số vật dụng như: nồi, thau, chén, đũa… đã bị bà Hạnh mang đi đâu hết.

Sẵn có chút rượu trong người, ông Thắm điên cuồng lấy hết quần áo của bà Hạnh ném ra khỏi nhà. Chưa hả cơn giận, ông lấy con dao phay cầm trên tay và ngồi đợi bà Hạnh về để “hỏi cho ra lẽ”.

Khoảng 30 phút sau, khi bà Hạnh cùng với mẹ ruột là bà Cao Thị Đẹp từ nhà của anh ruột là anh Phạm Văn Phước trở về thì bị ông Thắm chửi bằng những lời lẽ thô tục. Bà Hạnh cũng buông những lời lẽ nặng nhẹ lại với ông Thắm. 

Sau một lúc cự cãi, ông Thắm hăm doạ sẽ chém. Chẳng những không sợ, bà Hạnh còn thách thức. Không kềm được cơn nóng giận, ông Thắm lao về phía bà Hạnh, dùng dao chém hai nhát chí mạng, một nhát trúng ngay lưng và nhát còn lại trúng vào vùng cổ phía bên trái. Bà Hạnh bỏ chạy được vài bước thì loạng choạng ngã gục dưới kinh gần nhà. 

Lúc này bà Đẹp la lên cho mọi người đến ứng cứu. Khi mọi người đến nơi định đưa bà Hạnh đi cấp cứu thì phát hiện bà đã tử vong. Về phía ông Thắm, sau khi gây án xong, ông Thắm vứt bỏ cây dao tại hiện trường và đến cơ quan công an đầu thú.

Tại biên bản khám nghiệm tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Cà Mau, bà Hạnh bị chém hai nhát, một nhát ngay vùng thắt lưng bên trái có kích thước 10 x 2 cm và một nhát trúng vùng cổ bên trái có kích thước 15 x 3 cm. 

Vết thương làm đứt động mạch cảnh trái làm sốc mất máu cấp nên dẫn đến tử vong. Tại phiên toà xét xử ngày 1/8 vừa qua, sau khi đã xem xét nhiều tình tiết có liên quan, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Văn Thắm 15 năm tù giam. Riêng các tổn hại về vật chất, phía gia đình bà Hạnh không yêu cầu gì hết./.

Nguồn: Báo Vĩnh Long

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet