Ly dị vợ vì dám nói xấu Tổng thống

Tuệ Minh (Lược dịch)

Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện lòng yêu nước đến cực đoan khi kiện vợ của mình ra tòa với lý do cô này đã xúc phạm Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan.

Người lái xe tải Ali Dinç cho hay vợ anh luôn buông “lời tục tĩu” mỗi khi Tổng thống Erdoğan xuất hiện trên truyền hình dù biết rằng chồng mình không thích như vậy.

Mọi việc bị đẩy lên đến đỉnh điểm vài ngày trước khi ông Erdoğan có bài phát biểu trên tivi và Ali đã cảnh báo vợ mình, Gülcan, chớ nên nguyền rủa vị lãnh đạo cao nhất của đất nước. Bất chấp lời răn đe của chồng, Gülcan vẫn tiếp tục xúc phạm tổng thống, thậm chí còn chuyển kênh tivi.

Ông Ali tôn sùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Cô Gülcan cũng thách thức chồng “ghi âm lại mà đi kiện” nếu việc làm của cô khiến anh buồn đến vậy. Kết quả, Ali đã làm đúng ý như lời vợ, ghi âm lại lời của Gülcan để làm bằng chứng gửi lên các công tố viên thành phố Izmir.

 “Tôi liên tục cảnh báo vợ mình và hỏi tại sao cô ấy phải làm như vậy? Tổng thống của chúng tôi là một người tuyệt vời và ông ấy đã mang lại nhiều điều tốt đẹp cho đât nước”, Ali trả lời phỏng vấn tờ Yeni Safak.

Ali cũng nói thêm rằng anh có thể chấp nhận để vợ nhục mạ mình nhưng không thể tha thứ cho bất kỳ ai, kể cả người đó là cha của anh, xúc phạm hay buông lời chống đối Tổng thống.

Về phần mình, cô Gülcan cũng đã đệ đơn xin ly dị lên tòa án, kết thúc cuộc hôn nhân 3 năm của họ.

Vụ kiện trên xảy ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều blogger, nhà báo, học giả, thậm chí cả người dân thường bị tống giam vì xúc phạm Tổng thống Erdoğan. Tháng trước, đích thân Tổng thống đã đệ đơn kiện, đòi nhà lãnh đạo đảng đối lập Kemal Kilicdaroglu phải bồi thường 32 nghìn USD sau khi bị ông này gọi là nhà độc tài.

Hồi tháng 10 năm ngoái, hai thiếu niên 12 và 13 tuổi cũng bị xử 4 năm tù giam do dỡ bỏ poster hình tổng thống.

Nội dung được thực hiện dựa trên nguồn tin Odditycentral, chuyên trang về những câu chuyện kỳ lạ, những sự kiện độc đáo, các nhân vật kỳ quái trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet