Lý do công an viên xã Tam Hưng, Thanh Oai còng người dân?

Tiến Anh

Mới đây, trên các trang xuất hiện một đoạn clip được đăng tải kèm theo nội dung cho rằng chính quyền xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội bắt người trái phép, dùng còng số 8 còng tay người dân.

Người đàn ông đội mũ bảo hiểm lao động màu vàng bị lực lượng công an viên của xã Tam Hưng khống chế.

Đoạn clip được đăng tải trên các trang mạng xã hội vào ngày 8/8.

Người đăng tải clip N.S. có nêu "tôi đăng clip này lên mong các bạn chia sẻ, để các cơ quan cấp trên vào cuộc để lấy lại công bằng cho dân".

Người đàn ông này bị khống chế...

Trong đoạn clip, người bị còng có nói: “Tôi không chống người thi hành công vụ, không phải tội phạm, tại sao lại còng tôi…”. Mặc dù, người bị còng có phản ứng như vậy, nhưng các công an viên vẫn còng người này.

Trao đổi với Infonet, bà Ngô Thị Nga, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội cho biết: “Sự việc này phát sinh từ vụ việc tranh chấp đất đai của hai người hàng xóm thuộc địa bàn xã.

Hai bên gia đình này đang có tranh chấp đất đai. Chính quyền địa phương đã thực hiện quy trình đến xử lý đối với hai bên gia đình này rất nhiều lần nhưng hai bên gia đình này đều không hợp tác”.

... lực lượng công an dùng còng số 8 còng tay người này.

Bà Ngô Thị Nga cũng thông tin: “Sự việc rất nhỏ, không có gì phức tạp như trên các trang mạng thông tin. Sự việc xảy ra cách khoảng 10 ngày (ngày 8/8 đoạn clip  được đăng lên các trang mạng xã hội – PV)”.

Khi được hỏi về hình ảnh công an viên cầm còng số 8 còng một nam thanh niên mặc áo xanh, đội mũ vàng vào xe máy, bà Ngô Thị Nga cho rằng: “Hành động các anh công an viên lôi còng số 8 còng nam thanh niên mặc áo như công nhân xây dựng là có nhưng chỉ một lúc rồi tháo ra luôn chứ không phải còng để đưa về trụ sở UBND xã”.

Hình ảnh ông Trưởng Công an xã Tam Hưng đang có hành động nói gì đó với người đàn ông bị còng tay.

Bà Ngô Thị Nga cũng thông tin, người mặc sắc phục cảnh sát nhân dân trong clip là đồng chí trưởng Công an xã Tam Hưng. Đây là công an chính quy của huyện Thanh Oai thực hiện theo thí điểm về làm việc ở xã.

Xác nhận với Infonet, ông Lê Triều Dương – Trưởng Công an xã Tam Hưng – huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết: “Mình là người trong đoạn clip”. Tuy nhiên, khi được hỏi về vụ việc, ông Lê Triều Dương từ chối không trả lời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet