Uống cà phê thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ mắc tiểu đường và ung thư.

Theo các chuyên gia sức khỏe, không có lý do nào khiến chúng ta phải từ bỏ cà phê. Những người có thói quen uống cà phê có tỷ lệ rất thấp mắc các bệnh ung thư gan và đột tử cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Giáo sư Clare Collins, thuộc Hiệp hội Chuyên viên Dinh Dưỡng của Australia chia sẻ trên tạp chí Thực phẩm Australia:

'Cà phê chứa các chất có tác dụng phục hồi tế bào đang bị tổn thương, hoặc loại bỏ một số độc tố trong tế bào đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh'. Còn theo tiến sĩ Robyn Brown, chuyên gia nghiên cứu tại Viện Khoa học Thần kinh Florey, caffeine giúp bảo vệ não bộ chống lại bệnh Parkinson.

 

Người có thói quen uống cà phê có tỷ lệ rất thấp mắc các bệnh ung thư gan, đột tử (Ảnh minh họa: Internet)

Những thực phẩm chứa caffeine thường không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của phần lớn mọi người. Tuy nhiên, người mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp nên hạn chế uống cà phê. Trẻ nhỏ không nên uống nhiều cà phê cho tới tuổi thiếu niên.

Uống cà phê cũng giúp cho người ăn kiêng giảm cân nhanh hơn. Các nhà khoa học tại Trường Y khoa Hannover ở Đức cho biết, uống 2 - 4 ly cà phê mỗi ngày có tác dụng loại bỏ các chất béo dư thừa trong cơ thể tốt hơn.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu chứng minh caffeine giảm cân hiệu quả. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân, hãy bổ sung cho cơ thể 2 - 4 ly cà phê mỗi ngày.

 

Theo Sức khỏe & Đời sống