Lý do người cháu dùng gậy bóng chày đánh chết bác rể

Hải Ngọc

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an thì nguyên nhân nam thanh niên 22 tuổi cầm gậy vụt chết bác rể xuất phát từ việc người đàn ông 49 tuổi thường xuyên rượu chè, hay đánh đập, chửi bới bá của Thông.

Phòng PC 45, Công an tỉnh Hải Dươngcho biết, vào khoảng 19h30 phút ngày 2/8, ông Phạm Văn Đức (49 tuổi, ở Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) kết hôn với chị Nguyễn Thị Loan (44 tuổi, xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) bị Bùi Hữu Thông (22 tuổi, cháu rể ông Đức) giết hại bằng gậy đánh bóng chày.

Khu vực nạn nhân tử vong.

Sau khi kết hôn, ông Đức về ở quê vợ. Nhưng trong cuộc sống thường nhật, ông Đức và bà Loan thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do người đàn ông 49 tuổi này hay uống rượu say về đánh và chửi bới vợ.

Chính vì vậy, thời gian gần đây, ông Đức và bà Loan sống ly thân với nhau. Bà Loan cùng con gái về nhà bố đẻ  là ông Nguyễn Hữu Son (69 tuổi, ở cùng thôn Ngọc Lâu, cách nhà ông Đức 20 mét), để ở.

Còn Bùi Hữu Thông (ở thôn Cẩm Định, xã Cẩm Hoàng, cháu gọi bà Loan bằng bá) biết việc ông Đức thường xuyên uống rượu say về chửi bới, đánh đập bá (bác – pv) nên nam thanh niên 22 tuổi này rất bực tức và nảy sinh ý định giết ông Đức.

Nghi phạm đánh bác rể tử vong.

Chính vì vậy, vào khoảng 19h ngày 2/8, Thông từ nhà ông Son, cầm theo một gậy đánh bóng chày đi đến nhà ông Đức. Khi thấy cổng nhà ông Đức, Thông phát hiện cổng cài then phía trong nhưng không khóa, cửa chính mở nên đã vào nhà.

Tại đây, Thông cầm gậy đánh bóng chày ngồi ở ghế tại phòng khách sát phòng ngủ của ông Đức. Nhìn qua ô thoáng cửa, Thông thấy ông Đức đang nằm ngửa trên giường, nhắm mắt và ti vi trong phòng vẫn mở. Ngồi được 2 phút thì bà Loan sang gọi Thông và ông Đức về nhà ông Son ăn cơm.

Khi Thông không nói gì thì ông Đức và bà Loan có lời qua tiếng lại với nhau. Khi bà Loan đi khỏi nhà ông Đức được ít phút, Thông cầm gậy đánh bóng chày đi vào phòng ngủ của ông Đức. Khi đó ông Đức đang ngồi ở mép giường châm thuốc lào hút. Thông cầm gậy vụt ông Đức. Sau đó, Thông kéo ông Đức nằm sấp xuống giường rồi về nhà ông Son. Tại đây, Thông nói cho mọi người biết việc mình đánh chết ông Đức và đến cơ quan công an đầu thú và khai báo thành khẩn mọi hành vi phạm tội.

Thông sinh sống và làm việc tại Nga cùng mẹ, mới về quê chơi gần một tháng nay. Bản thân Đức chưa có tiền án, tiền sự nhưng nghiện game online.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Bùi Hữu Thông để xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet