Ly khai tố quân đội Ukraine xung đột lẫn nhau, giả trang quân đội Nga

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo phát ngôn viên của quân ly khai Donetsk, các đơn vị của quân đội chính phủ Ukraine tại Donbass đang đối đầu lẫn nhau và dẫn đến xung đột vũ trang và có kế hoạch cho binh sĩ mặc quân phục của Nga.

“Chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp các đơn vị lực lượng vũ trang Ukraine đã xung đột lẫn nhau”, ông Eduard Basurin, phát ngôn viên quân ly khai Donetsk cho biết.

Quân ly khai miền Đông Ukraine đã nhiều lần cáo buộc quân chính phủ Ukraine vì nhiều hành động vi phạm lệnh ngừng bắn.

Vào ngày 10/4, một số thông tin cho biết Lữ đoàn Thiết giáp số 93 của quân đội Ukraine đã yêu cầu sư đoàn thuộc Tổ chức Chủ nghĩa Dân tộc Ukraine (OUN) rời bỏ vị trí đóng quân bên ngoài làng Peski ở miền Đông Ukraine.

“Hôm nay, ngày 11/4, trong nội bộ quân đội chính phủ đã có một cuộc xung đột vũ trang”, ông Basurin nói. “Tôi muốn tất cả các bên biết rằng chính quyền Kiev miêu tả sự việc quân đội Ukraine nổ súng lẫn nhau là những lần vi phạm lệnh ngừng bắn của quân Donetsk. Hơn nữa, họ còn báo cáo với ủy ban OSCE và cung cấp thông tin cho giới truyền thông”.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Basurin, quân đội Ukraine có kế hoạch dàn dựng những hành động khiêu khích bằng cách điều động những binh lính mặc quân phục của quân đội Nga.

“Đơn vị tình báo của chúng tôi cho biết họ đã phát hiện những đoàn xe chở người mặc đồng phục quân đội Nga rời thành phố Dnipropetrovsk”, ông Basurin trả lời trước hãng thông tấn Donetsk. “Chúng tôi e rằng đó là binh lính Ukraine ngụy trang thành quân Nga nhằm dàn dựng một hành động khiêu khích ở Ukraine”.

Trước đó, quân ly khai Donetsk cho biết, trong những ngày gần đây, quân đội Ukraine đã gia tăng nã pháo vào vùng lãnh thổ do quân ly khai kiểm soát.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet