Ly khai Ukraine tố CIA “đội lốt” quan sát viên quốc tế làm việc cho Kiev

Đức Dũng (lược dịch)

Hiện đã có khoảng 80 các loại trang thiết bị quân sự, bao gồm có hệ thống hỏa lực hàng loạt và pháo tự hành được tập kết tại phía Bắc Donetsk.
Quân lính ly khai Lugansk

Nhân viên của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) làm gián điệp cho các lực lượng vũ trang của Ukraine dưới vỏ bọc của các nhà quan sát quốc tế, lenta dẫn tuyên bố của cảnh sát nước Cộng hoà nhân dân tự xưng Lugansk với trung tâm thông tin Lugansk, LuganskInformTsentru cho biết.

Cần lưu ý rằng các quan chức Cục tình báo trung ương Mỹ đang hoạt động dưới vỏ bọc nhân viên của các tổ chức giám sát quốc tế đang tiến hành trinh sát để hỗ trợ các quan chức an ninh Ukraine điều chỉnh hỏa lực nhằm vào các khu dân cư và định vị vị trí của lực lượng ly khai.

Theo Bộ Quốc phòng Lugansk, quân đội Mỹ đang giúp chỉ huy lực lượng sức mạnh Ukraine nhằm tăng cường lực lượng tại thành phố “Schatye” (thành phố Hạnh phúc) bởi vì đó là một thành phố có vị trí chiến lược quan trọng.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Lugansk, lực lượng sức mạnh Ukraine hiện chưa tập kết trang thiết bị quân sự tới thành phố “Schatye”, bởi điều này có thể gây ra một sự phản đối công khai, rộng rãi do các bên đang phải thực hiện thỏa thuận Minsk.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Lugansk, trang thiết bị quân sự, nếu cần thiết có thể được Kiev chuyển đến thành phố “Schatye”, hiện giờ chúng đang được tập kết ở Severodonetsk (phía Bắc Donetsk).

"Hiện đã có khoảng 80 các loại trang thiết bị quân sự, bao gồm có hệ thống hỏa lực hàng loạt và pháo tự hành", nguồn tin của cảnh sát Lugansk nhấn mạnh.

Khu vực Donbass đang thực hiện chế độ ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng từ các mặt trận. Thỏa thuận này đã đạt được sau cuộc gặp bốn bên (Ukraine, Nga, Đức, Pháp) tại Minsk vào tháng Hai năm 2015.

Tuy nhiên, các bên trong cuộc xung độtthường xuyên cáo buộc lẫn nhau trong việc tiếp tục chiến sự và việc sử dụng các thiết bị quân sự hạng nặng và liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, chuyên đưa tin về kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin về các nước thuộc không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet