Lý lịch "bất hảo" của gã con rể thảm sát cả nhà vợ

Hải Dương - Nguyễn Nụ

Nam thanh niên thảm sát cả nhà vợ chiều ngày 31/10 gây rúng dộng dư luận tại Gia Lai từng có một lý lịch "bất hảo" với 2 tiền án về tội “Cướp tài sản” và “Hủy hoại tài sản”. Đối tượng cũng vừa mới ra tù cách đây không lâu.
Chị Lum đang được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Trưa 1/11, bác sĩ Phạm Văn Lỹ, Trưởng khoa Ngoại-Thần kinh-Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết: Chị Ksor H’Lum (sinh năm 1999) - nạn nhân may mắn thoát chết trọng vụ trọng án con rể thảm sát cả nhà vợ đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Lỹ, chị Ksor H’Lum nhập viện trong tình trạng nguy kịch với 4 vết chém trên đầu, trong đó có 1 vết gây nứt sọ dài 12cm, cẳng tai trái bị đứt lìa, ngón trỏ tay phải cũng bị đứt lìa và nhiều vết chém khác.

Bệnh viện đã phải huy động toàn bộ lực lượng trong ca trực và tăng cường các bác sỹ từ khoa khác để cấp cứu ngay trong đêm.

Ca mổ diễn ra trong 5 giờ đồng hồ, nối thành công cẳng tay cho chị Ksor H’Lum. Đến nay, Ksor H’Lum đã tỉnh táo nhưng không thể nói chuyện nhiều.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết: Trước khi vụ việc kinh hoàng này xảy ra, Kpă Hiệp đã có 2 tiền án về tội “Cướp tài sản” và “Hủy hoại tài sản”, đối tượng vừa ra tù không lâu.

Trước đó, như Infonet đã thông tin: Khoảng 18h ngày 31/10/2017, sau khi uống rượu, Kpă Hiệp (sinh năm 1989) đã về nhà bố vợ là ông Kpă Bem (sinh năm 1956) tại làng Plei Tăng A, xã Ia Ake huyện Phú Thiện. Do bị vợ trách uống nhiều rượu nên 2 vợ chồng Hiệp cãi nhau.

Bố vợ là ông Bem can ngăn thì Hiệp cãi lại. Chị Ksor Lum - em gái vợ đang nấu ăn trong bếp nghe thấy vậy hỏi sao anh lại chửi. Bị mọi người phản đối, Hiệp vào bếp lấy con dao quắm.

Thấy vậy ông Bem và vợ là bà Ksor H`Brech (sinh năm 1954) vào can ngăn thì bị Hiệp dùng dao chém vào cổ làm ông Bem chết tại chỗ; bà H`Brech bị chém trọng thương, tử vong tại bệnh viện; chị Lum nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau khi chém cả nhà vợ, Hiệp đi khỏi nhà và treo cổ tự tử.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet