Lý Quỳ lĩnh án

8h ngày 22-12-2014 có việc ra khỏi nhà, bà Trần Thị Chuốt, sinh 1955, ở thôn Hàm Long, xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng không khóa cửa.

Đây là thói quen của nhiều người dân sinh sống trong khu vực, bởi xóm thôn hiền hòa, không có chuyện trộm đạo của người quen, còn khi có người lạ xuất hiện là cả làng biết ngay.

Ảnh minh họa

Thế nhưng kẻ gian không phải người lạ mà ở thôn Hàm Long lại nảy nòi ra Phạm Lý Quỳ, sinh 1984. Nghiện ngập khiến Lý Quỳ đã phải “dính” tới 2 tiền án, tiền sự. Tháng 1-2010, Quỳ bị TAND quận Đống Đa, Hà Nội, xử phạt 28 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; tháng 8-2012, bị bắt buộc cai nghiện 2 năm tại Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng. Để có tiền chích hút, Quỳ thường lang thang rình mò xem có ai sơ hở thì ra tay.

Phát hiện bà Chuốt ra khỏi nhà, trong nhà không còn ai, Quỳ bèn trèo qua tường bao vào nhà, mở tủ trong phòng ngủ, lục túi áo khoác thấy có 1 phong bì bên trong có 6 triệu đồng bèn lấy luôn rồi thản nhiên đi ra bên ngoài. 

Khi Quỳ ra đến cửa, đang định nhanh chân tẩu thoát thì đúng lúc này bà Chuốt đi về. Thấy Quỳ mắt la mày lém, lại thêm cái nhân thân của hắn chẳng “sạch sẽ” gì, bà Chuốt đã hồ nghi, hỏi hắn: “Vào đây làm gì?”. Quỳ liến thoắng trả lời tìm con bà có việc. Không còn nghi ngờ gì nữa, bà Chuốt giữ chặt tay Quỳ lại, đồng thời tri hô. Mọi người đổ đến nhà bà Chuốt và cùng bà kiểm tra, phát hiện thấy số tiền mà hắn vừa trộm cắp được trong tủ nhà bà.

Ngày 24-3-2015, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt Phạm Lý Quỳ 15 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1, điều 138-BLHS.

NP/ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet