Lý Sơn: Khẩn trương hỗ trợ người dân bị thiệt hai do bão số 12

Hiền Anh

Về việc hỗ trợ cho các hộ dân sẽ được xem xét dựa trên thiệt hại thực tế. Ước tính sơ bộ, tổng thiệt hại của người dân trên đảo Lý Sơn là gần 63,5 tỷ đồng.
Ứớc tính sơ bộ, tổng thiệt hại của người dân trên đảo Lý Sơn là gần 63,5 tỷ đồng.

Sáng ngày 8/11, Huyện ủy Lý Sơn tổ chức họp đánh giá tình hình thiệt hại và bàn biện pháp, phương án, khắc phục và hỗ trợ cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng sau cơn bão số 12.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lý Sơn, sau bão 12, toàn huyện có 02 người bị thương nhẹ do lồng bè va đập; 04 tàu thuyền, ca nô và 22/27 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị sóng lớn đánh chìm; 12 ngôi nhà bị tốc mái; trên 250 ha/315ha hành bị thiệt hại, 650 con gia cầm bị chết và một số kênh mương nội đồng bị đất, đá bồi lấp … ước tính tổng thiệt hại gần 63,5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khắc phục sửa chữa kênh mương nội đồng bị đất đá bồi lấp, nhà ở, trường học và các công trình phúc lợi bị hư hại.

Đối với các hộ chăn nuôi bị thiệt hại chính quyền địa phương các xã cần có biện pháp hỗ trợ kịp thời; Các hộ nuôi trồng thủy sản có lồng bè bị thiệt hại và những diện tích hành vụ thu đông yêu cầu các ngành chức năng rà sát số diện tích bị hư hại để làm căn cứ hỗ trợ và trích kinh phí từ nguồn dự phòng của huyện để người dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Về việc hỗ trợ thiệt hại của các hộ dân sẽ được xem xét thiệt hại thực tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet