Lyashko: Bầu Poroshenko làm Tổng thống là sai lầm lớn nhất của Ukraine

Đào Cảnh

Hãng thông tấn Tass dẫn lời Thủ lĩnh đảng Cấp tiến Ukraine Oleg Lyashko cho biết, việc bầu ông Poroshenko giữ chức Tổng thống Ukraine là sai lầm lớn nhất của đất nước. Ukraine đang phải trả một giá rất cao cho sai lầm này.
Thủ lĩnh đảng Cấp tiến Ukraine Oleg Lyashko

Ông Oleg Lyashko nhấn mạnh rằng Poroshenko chỉ nghĩ đến việc kinh doanh và tiền bạc chứ không hề nghĩ đến lợi ích của những người dân thường và đất nước.

"Đảng cấp tiến Ukraine (Radical Party) đã ra khỏi liên minh cầm quyền vì cho rằng đối với ông Poroshenko, điều quan trọng là vấn đề kinh doanh và tiền bạc của mình, ông không hề nghĩ đến lợi ích của người dân Ukraine. Việc bầu ông Poroshenko làm tổng thống - đó là sai lầm lớn nhất của Ukraine kể từ sau cái gọi là ‘cuộc cách mạng nhân phẩm’ (Maidan). Ukraine đang phải trả một giá rất cao vì sai lầm này", ông Oleg Lyashko viết trên trang Facebook của mình.

Ngoài ra, Thủ lĩnh đảng Cấp tiến Oleg Lyashko cho biết thêm, ông và các “huynh đệ” đã chuyển sang phe đối lập với chính phủ để cùng với nhân dân Ukraine ngăn chặn thảm họa do ông Petro Poroshenko gây ra đối với Ukraine.

Tổng thống Petro Poroshenko là kẻ cầm đầu trong tất cả các cuộc tham nhũng trong cả nước và là nhà tài phiệt.

Ông Lyashko cho rằng Tổng thống phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc ẩu đả đẫm máu giữa cảnh sát và những người biểu tình trước đó diễn ra tại ngay trước tòa nhà Quốc hội, đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 140 người bị thương.

Trước đó, ngày 1/9, Đảng "Radical Party" đã rút khỏi liên minh cầm quyền trong Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) và gia nhập phe đối lập vì không hài lòng với dự thảo cải cách Hiến pháp do Tổng thống đề xuất về việc phân cấp quyền lực.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Bình luận về việc Lyashko và lực lượng chính trị của ông rút khỏi Liên minh trong quốc hội, ông Poroshenko cho rằng: nếu đảng Cấp tiến tuyên bố rút khỏi liên minh trong Quốc hội, đó là việc của họ. "Tôi nghĩ rằng việc này có bàn tay của những kẻ đầu sỏ chính trị và thế lực bên ngoài", ông Poroshenko nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Poroshenko cũng bày tỏ tin tưởng rằng Liên minh trong Verkhovna Rada "chỉ là một công cụ để cứu đất nước và việc cứu đất nước là quan trọng hơn so với việc cứu liên minh".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet