"Má mỳ" khét tiếng lừa bán thiếu nữ vào động quỷ

Ở cái tuổi đẹp nhất của đời con gái, Phạm Thị Hương, sinh 1977, ở thôn Đồng Lý, xã Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, sớm rơi vào tay những kẻ buôn người...

Ở cái tuổi đẹp nhất của đời con gái, Phạm Thị Hương, sinh 1977, ở thôn Đồng Lý, xã Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, sớm rơi vào tay những kẻ buôn người, bị lừa bán làm vợ lẽ cho một gã đàn ông ở Quảng Đông, Trung Quốc, rồi phải làm gái mại dâm. 20 năm sống phiêu bạt nơi xứ người, Hương trở thành “má mỳ” khét tiếng trong vùng. Ả đã thiết lập đường dây mua bán những cô gái trẻ từ Việt Nam sang Trung Quốc để phục vụ khách mua dâm…

Từ gái bán dâm trở thành “má mỳ” khét tiếng

Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông lại đông con nên Hương chỉ học hết cấp 2. Sống nơi quê nghèo lam lũ, Hương cũng ít khi ra khỏi lũy tre làng. Năm 1994, khi vừa tròn 17 tuổi, cha mẹ Hương muốn con gái sớm có việc làm ổn định rồi dần dần tính chuyện gả chồng. Có người quen biết ở Hà Nội hứa xin cho Hương công việc phụ giúp bán hàng, thu nhập hấp dẫn. Vào buổi sáng tháng 4 đẹp trời, Hương xúng xính trong bộ quần áo mới vừa được mẹ mua, cầm túi xách hớn hở bước lên xe khách cùng người hứa dẫn đi xin việc.

Lần đầu đi xe khách, Hương quá mệt mỏi vì say xe và được người đàn bà cho uống vài ngụm nước nhấp miệng cho đỡ đắng. Hương ngủ thiếp đi lúc nào không biết, khi tỉnh lại mới biết mình đang ở khu vực biên giới Việt - Trung. Hương được trao đổi như một món hàng rồi bị bọn buôn người đưa sâu vào nội địa của tỉnh Quảng Đông.

Bị đánh đập và hành hạ, không còn cách nào khác, Hương phải chấp nhận làm vợ lẽ cho một người đàn ông hơn cả tuổi bố mình. Biết rằng khó trốn thoát, Hương chấp nhận sống chung với người chồng già và sinh 2 đứa con (1 trai, 1 gái). Do bất đồng ngôn ngữ, lại quá chênh lệch về tuổi tác nên hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn và Hương phải tự kiếm việc làm nuôi sống bản thân. Không biết việc gì nơi đất khách quê người, Hương buộc phải bán dâm để sinh sống và gửi tiền về Việt Nam phụ giúp cha mẹ già.

Sống trong những ổ chứa mại dâm, Hương gặp nhiều cô gái trẻ Việt Nam đồng cảnh ngộ, cũng là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc. Trong số đó có Nguyễn Thị Đủ, sinh 1980, quê quán xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Qua tâm sự, Hương biết Đủ cũng từng rơi vào tay bọn buôn người, rồi bị ép đi khách đầy tủi nhục và ê chề. Ấy vậy mà sau những đêm phục vụ khách mua dâm, Hương và Đủ lại bàn tính thiết lập đường dây chuyên cung cấp các cô gái trẻ từ Việt Nam sang cho các chủ chứa ở tỉnh Quảng Đông để làm gái bán dâm. Hương đóng vai trò điều hành đưa gái từ biên giới vào sâu nội địa Trung Quốc rồi buộc phải bán dâm.

Từ nạn nhân của vụ buôn người, người đàn bà táng tận lương tâm Phạm Thị Hương đã tiếp tục đẩy hàng chục cô gái trẻ vào vũng bùn nhơ nhớp nơi xứ người. Để tạo vỏ bọc hoàn hảo trong việc làm ăn phi pháp, Hương đầu tư vốn mở quán gội đầu, tẩm quất tại Quảng Đông, Trung Quốc vào năm 2006 để kinh doanh, nhưng thực chất là chuyên cung cấp gái đẹp phục vụ “tươi mát” cho cánh đàn ông hám của lạ.

Qua mối quen biết xã hội, Hương đã móc nối với Phạm Thị Thu Huyền, sinh 1985, ở Niệm Nghĩa, Lê Chân và Vũ Thị Huyền, sinh 1988, ở xã Thái Tân, Thái Thụy, Thái Bình, để tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho Hương. Với tài ăn nói giảo hoạt,  Phạm Thị Thu Huyền và Vũ Thị Huyền đã tìm các phụ nữ Việt Nam cần việc làm, vẽ ra viễn cảnh có việc ổn định, thu nhập cao để các nạn nhân sập bẫy.

Án tù nặng cho kẻ buôn người

Mặc dù thoát khỏi ổ mại dâm nơi xứ người đã hơn 5 năm nhưng Nguyễn Thị P., sinh 1988, ở phường Đồng Hòa, Kiến An, không thể nào vơi được nỗi nhục nhã, ê chề khi bị bọn buôn người mua đi, bán lại, rồi ép đi khách. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên T. muốn kiếm việc làm để phụ giúp gia đình. Tháng 3-2009, qua bạn bè với thiệu, Nguyễn Thị P. quen Phạm Thị Thu Huyền và được “bà chị tốt bụng” này hứa tìm việc làm tại Quảng Ninh. Cùng đi xin việc với P. hôm đó còn có chị Phạm Tố G., sinh 1988, ở Thượng Lý, Hồng Bàng. Không chút nghi ngờ, cả P. và G. vui mừng, tạm biệt người thân, lên đường đi làm ăn xa…

Ảnh minh họa

Sau khi tìm được 2 con mồi béo bở, Huyền gọi điện sang biên giới cho Hương để thỏa thuận bán P. và G. với giá 2 triệu đồng/người và hẹn gặp nhau ở Đông Hưng - Trung Quốc để giao nhận. Sau đó, Huyền đưa chị P. và G. sang Đông Hưng giao cho Hương và nhận 4 triệu đồng rồi quay về Việt Nam. Chị P. và chị G. bị Hương đưa về quán gội đầu, tẩm quất và ép bán dâm cho khách. Tháng 11-2009, chị P. được Hương thả về Việt Nam. 1 năm sau, chị G. đã tìm cách trốn thoát khỏi “động quỷ”.

 Thấy việc lừa bán người sang biên giới rất đơn giản lại có thu nhập nên tháng 7-2009, Phạm Thị Thu Huyền, tìm được chị Trần Thị L., sinh 1989, ở phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên  và Phạm Thị Huyền M., sinh 1992, ở Đồng Thái, An Dương đang có nhu cầu tìm việc. Với chiêu trò vẽ ra viễn cảnh tươi sáng, thu nhập khủng, công việc không vất vả, Huyền đã lừa M. và L. sang bên kia biên giới, rồi bán cho Hương với giá 4 triệu đồng. Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chủ quán, chị L. và M., đã rủ nhau trốn thoát. 

Tháng 4-2010, Phạm Thị Thu Huyền lại lừa Đỗ Thị Bích N., sinh 1991, ở xã Nam Phong, TP Nam Định và Chu Thị Tú A., sinh 1984, ở phường Hạ Lý, Hồng Bàng, đưa sang Trung Quốc bán cho Hương. Sau một thời gian ép tiếp khách, Ng. và A. được gia đình giải cứu về Việt Nam, đồng thời tố cáo tội ác của Hương và đồng bọn… Năm 2012, đường dây buôn người của Hương cùng đồng bọn đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng CATP Hải Phòng. Nguyễn Thị Đủ đã bị trinh sát Đội 2 Phòng PC52 - CATP bắt tại huyện Thủy Nguyên. Mắt xích quan trọng trong đường dây bị đứt, Hương liều mạng trực tiếp về nước dụ dỗ, tuyển gái đưa sang Trung Quốc bán.

Xác lập chuyên án đấu tranh với các ổ nhóm, đường dây buôn bán phụ nữ, qua điều tra, thu thập chứng cứ, Cục C45-Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với Phạm Thị Hương về tội “Mua bán người”. Biết bị lực lượng công an truy lùng ráo riết, thỉnh thoảng Hương vẫn về nước thăm thân nhưng thoắt ẩn thoắt hiện, nay ở tỉnh này, mai đã đi thành phố khác, hành tung bất định. Tháng 8-2014, các mũi trinh sát của Đội 2, Phòng PC52-CATP Hải Phòng đã “bắt” được dấu vết của Hương khi thị xuất hiện ở khu vực phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân. Mỗi lần Hương về Hải Phòng thì thường ở nhà người quen tại ngõ 170 Phạm Hữu Điều.

Phạm Thị Hương khi bị bắt

Một kế hoạch bắt Hương đã được vạch ra. Tối 13-8-2014, khi Hương vừa xuất hiện, theo kế hoạch, trinh sát Đội 2 kết hợp với trinh sát Phòng 3 - C52 đã có mặt, chặn chốt xung quanh khu vực ngõ 170 Phạm Hữu Điều. 6h sáng 14-8-2014, thượng tá Nguyễn Trường Tam - Phó trưởng Phòng PC52 trong bộ đồ của người đi tập thể thao buổi sáng từ điểm mật phục dẫn theo một tổ công tác đến ngôi nhà Hương đang trú ngụ, nhẹ nhàng gọi cửa. Thấy người lạ, Hương giật mình định tẩu thoát song trốn sao nổi…

Mới đây, tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TP, Hương khai nhận trong thời gian sinh sống ở Trung Quốc, cô ta đã lừa bán trót lọt khoảng 10 phụ nữ sang Trung Quốc để ép làm gái mại dâm. Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự, quyền tự do của con người, HĐXX đã tuyên phạt Hương 12 năm tù về tội “Mua bán người” theo khoản 1 điều 119 BLHS; phạt bổ sung 10 triệu đồng sung quỹ nhà nước.

Chỉ vì lóa mắt trước những đồng tiền từ kinh doanh trên thân xác của phụ nữ, Hương đã cướp đi tuổi thanh xuân, đẩy những cô gái trẻ nhẹ dạ, cả tin và vũng bùn như nhớp, còn thị đã phải trả một cái giá đắt. Thiết nghĩ, vụ án trên cũng là bài học cảnh tỉnh cho những cô gái mới lớn trong xã hội hiện đại, phải biết bảo vệ mình trước những cám dỗ chết người, nếu không hối hận sẽ quá muộn màng.

Theo Thành Đồng/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet