Mặc Nga đe dọa, Mỹ tiếp tục cho tiêm kích bắn hạ máy bay Syria

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin CNN, một phi cơ F-15E của Mỹ vừa bắn rơi một máy bay không người lái của lực lượng thân chính phủ Syria tại khu vực phía Đông Syria.

Được biết, máy bay không người lái này đã bị bắn hạ gần al-Tanf (Syria), cách khu vực không giao tranh khoảng 55km. Loại máy bay này có tên là Shahed 129 do Iran sản xuất, được cho là có trang bị vũ khí.

Máy bay không người lái Shahed 129 do Iran sản xuất.

Một quan chức quân đội Mỹ cho biết máy bay không người lái này đã bị bắn hạ bởi Mỹ “coi đây là một hiểm họa lớn”.

Cụ thể, máy bay đã bị bắn rơi sau khi nó thả xuống một trong số những quả bom mà nó mang theo xuống địa điểm các binh sĩ của liên quân do Mỹ đứng đầu đang huấn luyện cho các lực lượng vũ trang để chuẩn bị cho các cuộc tấn công các phiến quân IS tại Syria.

Vụ việc này đã đánh dấu sự leo thang căng thẳng trong khu vực quanh al-Tanf, nơi có căn cứ quân sự của Mỹ gần biên giới Syria và Jordan được thiết lập nhằm hỗ trợ các lực lượng đồng minh.

Nó cũng diễn ra vài ngày sau khi một máy bay F/A-18 của Mỹ bắn rơi phi cơ tiêm kích của quân chính phủ Syria với lý do rằng máy bay Syria đã thả bom gần khu vực mà Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đang giao tranh chống lại IS gần thành phố Tabqa, phía Bắc Syria.

Trước đó vào đầu tháng này, Mỹ cũng đã bắn rơi một máy bay Shahed 129 tương tự, sau khi nó thả một loại bom xuống vị trí gần nơi binh lính của liên quân và các lực lượng nổi dậy đang tuần tra gần đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet