Mại dâm trong giới người mẫu, diễn viên không giảm

Thúy Ngà

Infonet - Tình trạng mại dâm trong giới người mẫu, diễn viên tại TP.HCM đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.


Mại dâm trong giới người mẫu, diễn viên không giảm - ảnh 1

Theo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, tính từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã tiến hành 431 lượt truy quét mại dâm nơi công cộng và 81 vụ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ, xử lý 567 đối tượng có liên quan.

Đồng thời, trong 125 cơ sở kinh doanh dịch vụ đã phát hiện tới 124 lượt cơ sở vi phạm, với tổng số tiền phạt hơn 6 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng cũng đã giải cứu 3 cô gái ở các tỉnh bị lừa bán sang Malaysia. Hội Liên hiệp Phụ nữ TP đã tiếp nhận hỗ trợ 17 nạn nhân bị xâm hại tình dục hoặc bị mua bán vì mục đích bóc lột tình dục.

Tại các tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, hoạt động của tội phạm mua bán nguời có xu hướng gia tăng, nhất là tại các tỉnh Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp. TP.HCM cũng là địa bàn trung chuyển của nhiều tội phạm, trong đó có nạn mua bán phụ nữ, trẻ em vì mục đích tình dục, mại dâm.

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM, hiện tượng mại dâm nam, mại dâm đồng giới, các hành vi khiêu dâm và đặc biệt là mại dâm trong giới người mẫu, diễn viên vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và rất đáng lo ngại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet