Mải mê “rửa mắt” mất trắng... iPhone

Chuyện đã qua lâu rồi nhưng anh Hoàng ở xã Thanh Bình (Vũng Liêm, Vĩnh Long) vẫn nhớ như in bài học đắt giá.
Ảnh có tính chất minh họa

Nhận giấy nhập học trên tay, anh Hoàng mừng lắm vì được gặp bạn bè ở lớp đại học từ xa do Đại học Huế tổ chức ở Long Xuyên (An Giang).

Chiều hôm ấy, anh lên Long Xuyên sớm hơn dự kiến để đối ẩm cùng bạn bè sau hơn một năm không gặp. Khi đã ngà ngà say, anh chở người bạn thân của mình về nhà trọ trên đường Thoại Ngọc Hầu thì bất chợt phía sau có tiếng gọi í ới.

Anh dừng xe tấp vào lề thì chiếc xe SH màu đen bóng lộn chạy trờ tới. Ngồi trên xe là cô gái trẻ độ mười tám đôi mươi, ăn mặc sành điệu, vỗ vai anh và nói:

- Anh ơi, đi uống cà phê với em chút nhé!

Giọng ngọt ngào, gương mặt baby dễ thương của cô gái làm 2 gã đàn ông như bừng tỉnh cơn say. Anh Hoàng ngước mắt lên nhìn cô gái mặc quần Jean bó sát, áo hở cả eo, vui vẻ chào mời. Anh và người bạn gần như bị hớp hồn bởi vẻ quyến rũ từ cô gái. Đang chếnh choáng hơi men, lại được cô gái cho “rửa mắt”, anh vui vẻ nói:

- Được, nhưng ở đâu em?

Cô gái trẻ vẫn dịu ngọt:

- Quán Trung Nguyên gần vòng xuyến anh à!

Định phóng xe hướng về phía vòng xuyến nhưng nhớ tới lời vợ dặn phải biết “giữ mình” khi xa nhà nên anh nhỏ nhẹ nói:

- Nói vậy chứ thôi, anh mệt quá rồi!

Cô gái trẻ làm mặt giận, õng ẹo níu kéo anh một lát không được rồi phóng xe vụt mất. Chở người bạn chạy về phòng trọ mà 2 “đấng mày râu” vẫn còn bàn tán đủ điều về vẻ kiêu sa, quyến rũ của cô gái khi nãy.

Bỗng chuông điện thoại của người bạn reo lên, anh tốp ga cho xe vào lề để bạn mình nói chuyện và anh cũng lấy điện thoại ra xem có ai gọi hay không. Thò tay vào túi, anh hoảng hồn khi phát hiện chiếc iPhone mới mua của anh đã không còn.

Anh nghĩ, có lẽ trong lúc mình mải mê “rửa mắt”, cô gái đã lợi dụng sơ hở để móc túi lấy điện thoại của anh. Biết vậy nhưng đã muộn mất rồi…

Theo Hoàng Lê/ Vĩnh Long online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet