Malaysia bắt 4 người chụp ảnh khỏa thân "gây ra trận động đất ngày 5/6"

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo AP, hôm 10/6, Malaysia đã bắt giữ 4 người phương Tây vì cho rằng hành động chụp ảnh khỏa thân của họ trên núi thiêng Kinabalu đã gây ra trận động đất khiến 18 người thiệt mạng hôm 5/6.

Cảnh sát trưởng bang Sabah, ông Jalaluddin Abdul Rahman, cho biết đã có lệnh tòa án cho phép bắt giữ những người này trong 4 ngày để điều tra về hành vi không phù hợp khuôn phép trên.

Nhóm 10 du khách phương Tây chụp ảnh khỏa thân trên núi Kinabalu.

Trong số 4 người phương Tây bị bắt giữ có hai anh em người Canada, một thanh niên người Hà Lan, một phụ nữ người Anh.

Những người này nằm trong nhóm 10 người khỏa thân chụp ảnh trên núi Kinabalu hôm 30/5. Theo tờ Malay Mail Online, họ còn xúc phạm một hướng dẫn viên đã cố ngăn cản.

Ông Ronny Cham, luật sư của nhóm người phương Tây bị bắt giữ cho hay, cảnh sát Malaysia đang tìm kiếm 6 người còn lại trong nhóm nhưng dường như họ đã rời khỏi đất nước này.

Hôm 5/6, một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã làm rung chuyển và đổ nhiều tảng đá lớn xuống con đường leo núi, khiến 18 người thiệt mạng.

Các nạn nhân gồm 9 người Singapore, 6 người Malaysia, một người Philippines, một người Trung Quốc và một người Nhật Bản. Ngoài ra, trận động đất còn làm hư hỏng nhiều con đường và tòa nhà ở Sabah.

Ngay khi trận động đất xảy ra, Phó thủ hiến bang Sabah, ông Tan Sri Joseph Pairin Kitingan, đã cáo buộc những du khách khỏa thân chụp ảnh trên núi thiêng chính là thủ phạm đã gây ra trận động đất trên. Ông cho hay, bang Sabah đã tiến hành một nghi lễ đặc biệt để ngọn núi “nguôi giận”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet