Malaysia: Các mảnh vỡ trên đảo Maldives không phải của MH370

MINH THU (lược dịch)

Nhóm chuyên gia Malaysia cho hay một số mảnh vỡ được tìm thấy trên quần đảo Maldives không phải là bộ phận của chiếc máy bay Boeing 777 trên chuyến bay MH370 bị mất tích bí ẩn hồi tháng 3/2014.

Theo Yahoo!7, hôm nay (14/8), Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai khẳng định các mảnh vỡ trôi dạt và được tìm thấy trên quần đảo Maldives không cùng loại với chuyến bay MH370. Ngoài ra, nhóm chuyên gia sẽ mang các mảnh vỡ này về Malaysia để phân tích chi tiết hơn. 

Phần cánh máy bay trôi dạt vào đảo Reunion được Thủ tướng Malaysia khẳng định thuộc về chuyến bay MH370. 

Chuyến bay MH370 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất bí ẩn sau khoảng một giờ đồng hồ cất cánh từ Sân bay quốc tế Kuala Lumpur trên hành trình tới Bắc Kinh hôm 8/3/2014. 

Sau 16 tháng, một số mảnh vỡ bị nghi là của MH370 đã được người dân trên hòn đảo Reunion của Pháp tìm thấy và chuyển tới các chuyên gia. 

Hồi tuần trước, Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion "chắc chắn" là của chuyến bay mất tích MH370. 

Còn theo giới công tố Pháp, "dường như chắc chắn" phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion thuộc về Boeing 777, cùng dòng với chuyến bay MH370. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yahoo!7, trang tin liên kết giữa công ty internet của Mỹ Yahoo! cùng công ty truyền thông và giải trí Australia, Seven West Media.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet