Malaysia: Nổ trực thăng chở khách dự cưới con gái thủ tướng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Sydney Morning Herald, hôm 5/4, một chiếc trực thăng chở khách dự đám cưới con gái Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đột nhiên phát nổ giữa không trung.

Vụ nổ khiến cả 6 người trên trực thăng thiệt mạng, bao gồm 2 quan chức cấp cao của nước này.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak và phu nhân Rosmah Mansor.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã rất đau buồn và tuyên bố sẽ quyết tâm tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Theo hãng tin Bernama, chiếc trực thăng Daughin đã nổ tung trên bầu trời mưa lớn, khi đang chở các vị khách rời địa điểm tổ chức tiệc cưới của con gái ông Najib Razac, bang Pahang, về Kuala Lumpur.

Bernama dẫn lời các nhân chứng cho hay, trực thăng gần như bị vỡ vụn khi rơi xuống một đồn điền cao su. Thi thể của các nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Trong số những người thiệt mạng có Chánh văn phòng Thủ tướng, ông Azlin Alias, và cựu Đại sứ Malaysia tại Mỹ Jamaluddin Jarjis.

Ông Jamaluddin, là bạn thân lâu năm của ông Najib. Ông là người phụ trách cải thiện các mối quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa Mỹ và Malaysia từ năm 2008 và là Đại sứ Malaysia tại Washington từ năm 2009 đến năm 2012.

Hiện nguyên nhân vu việc đang được tiếp tục điều tra.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Sydney Morning Herald ( SMH ), một tờ báo hàng ngày được xuất bản tại Sydney. SMH được thành lập vào năm 1831 và là một trong những tờ báo lâu đời nhất tại Australia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet