“Màn kịch” không thành của kẻ giả làm nạn nhân

Lúc 9 giờ 30 phút ngày 30.5, Phạm Lê Duy Hưng (SN 1991, trú KV7, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) - Cửa hàng trưởng cửa hàng game của Công ty Nụ cười Việt tại Siêu thị Big C Quy Nhơn- đến CA phường Gềnh Ráng, TP Quy Nhơn, trình báo bị cướp tài sản.

Theo lời trình bày, sáng đó, Hưng đem số tiền gần 93 triệu đồng đến ngân hàng để nộp vào tài khoản của công ty. Khi qua khỏi đường nội bộ của siêu thị, Hưng bị 2 thanh niên đi mô tô bám theo gây sự, đạp ngã xe xuống đường, lao vào đánh và cướp số tiền trên rồi tẩu thoát.

Phạm Lê Duy Hưng tại cơ quan điều tra.

 

Sự việc được báo cho CA TP Quy Nhơn. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CA thành phố đã huy động lực lượng khẩn trương điều tra truy tìm thủ phạm. Nắm tình hình tại hiện trường, CA được người dân cho hay, họ không hề biết sự việc bị cướp xảy ra. Làm việc với Phạm Lê Duy Hưng, các điều tra viên thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Hưng khai bị đạp ngã xe và bị đánh nhưng trên người không hề có dấu vết ngoại lực tác động dẫn đến chấn thương. Hưng cũng không có phản ứng kêu cứu trước sự việc bị cướp.

Từ nghi vấn đó, điều tra viên tập trung đấu tranh nhưng Hưng vẫn khăng khăng mình là người bị hại. Tuy nhiên, với sự đấu tranh kiên quyết của các điều tra viên, đến tối 1.6, Hưng đành phải thú nhận hành vi dựng vụ việc giả cướp để chiếm đoạt tiền của công ty.

Trước đó, do ăn chơi lêu lổng, Hưng đã mượn của Trần Văn Tuấn (KV3, phường Hải Cảng) gần 100 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Hưng hứa sẽ trả nhưng với điều kiện Tuấn phải thực hiện theo kịch bản của mình là dàn cảnh bị cướp để công ty khỏi nghi ngờ. Lúc đầu, Tuấn ngại không thực hiện nhưng Hưng năn nỉ nên đã đồng ý. Sáng 30.5, trước khi nhận số tiền gần 93 triệu đồng đi gửi vào tài khoản của Công ty Nụ cười Việt ở ngân hàng, Hưng đã điện Tuấn lên khu vệ sinh của Siêu thị Big C giao 70 triệu đồng. Trước khi đi, Tuấn bảo con mình là Trần Kim Tú cùng đi. Để màn kịch được hoàn hảo, Tú rủ thêm bạn là Nguyễn Thanh Huy (trú KV4, phường Ghềnh Ráng) và cả 2 đều được Tuấn nói rõ mục đích khi thực hiện sự việc.

Màn kịch bị lộ, CA TP Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ xử lý Phạm Lê Duy Hưng về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo Bình Định online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet