Màn “lợn bay” ở Trung Quốc bị chỉ trích nặng nề

Thành phố Changsha (Trung Quốc) đã bị dư luận thế giới chỉ trích nặng nề vì ý tưởng thu hút du khách bằng việc đẩy những con lợn từ trên cầu xuống hồ để bơi đua.

Để thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ 1/5 vừa qua, Ban Quản lý hồ Shiyan, thành phố Changsha (Trung Quốc) đã nghĩ ra màn biểu diễn “lợn bay” để thu hút du khách. Theo đó, những chú lợn được đánh dấu sẽ được đưa lên một cây cầu. Chúng bị ép phải nhảy xuống hồ và bơi vạch đích.

Cơn bão chỉ trích của dư luận đã bùng lên sau khi Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đăng tải những bức ảnh về màn biểu diễn ở hồ Shiyan lên trang Facebook. Trong số các bức ảnh, người ta có thể nhận thấy có rất nhiều du khách đứng trên bờ để chụp ảnh, quay phim lại màn trình diễn này.

Ông Shi Huang, người tổ chức màn biểu diễn này khẳng định những người chỉ trích ông hoàn toàn chẳng hiểu gì về loài lợn. "Những con lợn này đều đã được chúng tôi huấn luyện thuần thục để biểu diễn và được khích lệ bằng thức ăn”, ông chia sẻ với Mail Online. “Một khi đã vượt qua nỗi sợ hãi khi phải nhảy từ trên cầu xuống nước, chúng sẽ rất thích thú. Những người chỉ trích chúng tôi tàn nhẫn đều không biết rằng loài lợn rất thích bơi."

Các quan chức trong ngành Du lịch của Trung Quốc đã nhận được những lời khiếu nại đòi chấm dứt màn trình diễn để thu hút du khách này. Chia sẻ trên mạng xã hội, người dùng có nickname Lok Chiang nhận xét: "Đây rõ ràng là hành động ngược đãi động vật. Việc nhảy từ trên cao xuống nước là phi tự nhiên với loài lợn. Chẳng ai có thể chứng minh rằng loài lợn thích làm như vậy".

Ngay sau khi trang Facebook của Đài truyền hình CCTV chia sẻ những bức ảnh về hoạt động thu hút du khách tại hồ Shiyan, rất nhiều độc giả ở khắp nơi trên thế giới đã có những bình luận phản đối màn trình diễn này. Họ gọi đây là một trò giải trí “đáng kinh tởm” và đặt ra câu hỏi: “Các du khách kia có cảm thấy thư giãn khi nhìn những con vật hoảng sợ vì bị ép làm điều mà chúng không muốn?”

Theo H.Q/ Thế giới và Việt Nam/ Telegraph

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet