Mãn nhãn ngắm đồ chơi xếp hình Trung Thu truyền thống cực đẹp

Hoàng Nam

Trung Thu năm nay, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội tìm hiểu về không khí Trung Thu truyền thống qua những bộ đồ chơi xếp hình rất đẹp, sinh động
Mùa Trung Thu năm nay, những bộ đồ chơi xếp hình rất mới mẻ nhưng lại mang phong cách truyền thống sẽ được giới thiệu với các bạn nhỏ có sở thích tìm hiểu về ngày Trung Thu. 
Bộ Rước đèn ông sao sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu được không khí đón trăng ngày Rằm, những chiếc ống lon, hộp xà phòng cũ được chế tạo lại thành đèn rước rực rỡ như những bông hoa trong đêm Rằm.
Cả đêm, những em nhỏ nối đuôi nhau, vừa cầm đèn vừa hát, tung tăng rước đèn khắp xóm, đến tận khi ánh trăng lên cao mới về nhà.
Bộ Đêm rằm phá cỗ giúp các em hình dung không khí háo hức ngồi quanh mâm cỗ với các loại hoa quả thơm ngon, bánh trung thu chờ trăng lên.
Giây phút được trông đợi nhất là khi trăng lên đến đỉnh đầu, mọi người sẽ cùng nhau phá cỗ. Trong lúc người lớn uống trà ngắm trăng thì những em nhỏ bầy trò chơi bên mâm cỗ dưới ánh trăng sáng.
Mua sắm Trung Thu cũng là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh muốn truyền đạt lại cho con cái, giữa hàng ngàn đồ chơi hiện đại, những món đồ chơi Trung Thu truyền thống vẫn có ý nghĩa riêng của nó.
Cứ mỗi dịp gần Trung Thu, những cửa hàng bán đồ chơi treo đèn, kết hoa rực rỡ cả một góc phố.
Mỗi mùa Trung Thu, tiếng trống lân luôn có một sức hút kỳ lạ với tuổi thơ, cứ nghe tiếng trống lân tưng bừng ngoài sân đình là em nhỏ đều chạy ra đuổi theo đoàn múa lân.
Sau khi đi khắp đường làng ngõ xóm, đoàn lân sẽ dừng lại tại sân đình, lũ trẻ con thì tụm năm tụm bảy, thoả thích bày đủ các trò chơi như: ô ăn quan, kéo co, đánh quay, làm cào cào bằng lá dừa… 
Thời xưa, cứ mỗi dịp Trung Thu về, những đứa trẻ con thời đó lúc nào cũng mong ngóng đến Trung Thu để được bố mẹ đưa đi mua quà. Với những bạn nhỏ, đấy là món quà lớn nên thường rất trân trọng và giữ gìn như bảo bối.
"Mục đích chính của chúng tôi là giúp các bạn nhỏ hiểu được phần nào không khí Trung Thu xưa, những thứ mà các bạn nhỏ thành phố gần như không bao giờ được cảm nhận giữa phố phường chật hẹp như hiện nay" - đại diện nhà sản xuất, Cau Vong Project cho biết.
Trong năm đầu tiên giới thiệu, nhà sản xuất sẽ tiếp tục tìm hiểu và tổng hợp những sáng tạo của trẻ thơ để phát triển thêm nhiều mô hình mới cho năm tiếp theo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet